5 điều tuyệt vời tại trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) đang tạo nên niềm tin lớn với phụ huynh và học sinh khắp nhiều quận thị tại TPHCM. Nhà trường luôn chủ trương giúp học sinh phát triển bền vững thông qua 7 giá trị cốt lõi: Xuất sắc, Tôn trọng, Đam mê, Tinh thần đồng đội, Chính trực, Tự tin và Tự hào dân tộc.

Cụ thể, VAS đã triển khai xây dựng những giá trị này như thế nào? Có điều gì nổi bật so với các trường quốc tế khác? Hãy cùng xem qua bài viết này để biết thêm nhé!

1. Kinh nghiệm giảng dạy công nghệ sâu sắc

Cô Nguyễn Thị Liễu – Giáo viên đã đạt danh hiệu danh hiệu Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft đang giảng dạy ở VAS

Từ nhiều năm qua, VAS luôn đầu tư rất nhiều vào các hệ thống công nghệ thông tin, phần mềm tiên tiến và các phương pháp giảng dạy hiện đại. Từ năm 2014, VAS đã mua bản quyền thường niên của bộ ứng dụng Microsoft Office 365 để giúp các em làm quen với những tính năng văn phòng mới nhất.

Hơn thế nữa, VAS sở hữu đội ngũ giáo viên tài năng luôn tìm hiểu và sáng tạo những bài giảng lý thú, kết hợp với công nghệ hiện đại để học sinh làm quen với thế giới đang từng ngày thay đổi ngoài kia. Thông qua các giờ học sinh động, các em có thể quan sát được trực quan các kiến thức, tương tác hiệu quả hơn với giáo viên và tăng cường chất lượng đào tạo của những môn học khác.

2. Học phí xứng đáng với chất lượng

So với các hệ thống trường chuyên quốc tế, Trường trung học cơ sở quốc tế VAS có mức học phí phù hợp hơn với nhiều đối tượng học sinh. Nhờ vào quản lý thời gian giảng dạy của giáo viên nước ngoài và ứng dụng các công nghệ nâng cao giúp giảm chi phí, trường có thể giúp học sinh học được nhiều nhất với mức học phí phù hợp nhất. Đây là điều giúp nhiều bậc phụ huynh an tâm hơn khi gửi con tại trường trong điều kiện nền kinh tế không ổn định như hiện nay.

Ngoài mức học phí tối ưu, trường cũng có các quỹ và học bổng để sẵn sàng hỗ trợ học sinh khó khăn cũng như giảm áp lực cho phụ huynh tin tưởng vào định hướng của trường.

3. Cơ sở vật chất khang trang, tiên tiến

Đối với một ngôi trường quốc tế, tất cả cơ sở vật chất phải đạt được những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe và đảm bảo số lượng phù hợp với học sinh của mình. Để đáp ứng yêu cầu cao như vậy, VAS đã và luôn liên tục cập nhật trang thiết bị trong phòng học như máy chiếu, máy lạnh, bảng thông minh, v.v. cũng như các dụng cụ phục vụ thể thao trong sân bóng, hồ bơi và các trung tâm thể thao trong nhà.

Kiến trúc thanh lịch với thảm cỏ xanh của trường VAS Garden Hill

Kiến trúc thanh lịch với thảm cỏ xanh của trường VAS Garden Hill

Không chỉ có vậy, 7 cơ sở của hệ thống VAS còn mang kiến trúc riêng có nhưng đều hướng đến mang lại không gian thiên nhiên tươi mát cho học sinh. Cụ thể, cơ sở Garden Hill quận Gò Vấp là một trong những trường có tỉ lệ phủ xanh lên đến 60%, chiếm vị trí hàng đầu trong khu vực phía Bắc TPHCM.

4. Lộ trình đào tạo rõ ràng và chắc chắn

Hệ thống trường trung học VAS là thành viên các Trường quốc tế Cambridge do chính CAIE công nhận. Trường hiện đang có 3 lộ trình đào tạo gồm hai lộ trình song ngữ và một lộ trình quốc tế toàn phần. Mỗi lộ trình ứng với tổ hợp môn học và mục tiêu đào tạo rõ ràng, giúp học sinh hiểu rõ những điều bản thân sẽ đạt được khi tham gia học tập tại trường.

Ngoài ra, VAS cũng có các buổi tư vấn hướng nghiệp từ lớp 8 với đầy đủ các hoạt động khảo sát tính cách, hội thảo nghề nghiệp với người nổi tiếng trong các lĩnh vực và phỏng vấn trực tiếp với giáo viên – những người nước ngoài có kinh nghiệm sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thông qua các hoạt động định hướng này, học sinh sẽ có đầy đủ kiến thức và thời gian đủ để quyết định tương lai của mình một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

5. Phân bố thuận tiện di chuyển

Tính đến năm 2022, VAS đã có 7 điểm trường trung học phân bố tại nhiều quận tập trung đông dân cư như quận 2, quận 7, quận 10, v.v. Các cơ sở đều nằm gần các tuyến đường lớn, đảm bảo sự thuận tiện nhưng vẫn giữ được không gian yên tĩnh cho học sinh tập trung vào việc học. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức đội xe đưa đón học sinh trong bán kính 10km, giúp các em đến trường an toàn và đúng giờ hơn.

Điểm trường VAS Sala nằm trong khu đô thị với hệ thống đường thuận tiện cho việc đưa đón của phụ huynh

Điểm trường VAS Sala nằm trong khu đô thị với hệ thống đường thuận tiện cho việc đưa đón của phụ huynh

Tạm kết

Trong gần 20 năm hoạt động của mình, hệ thống trường trung học cơ sở quốc tế VAS luôn đặt gia đình học sinh và đội ngũ giáo viên lên hàng đầu. Nhờ vậy, trường nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh và phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay. Hy vọng bài viết có thể thỏa mãn sự tò mò của bạn về hoạt động của trường. Nếu có điểm nào đặc biệt yêu thích, hãy comment ngay bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người. Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết này.

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quận 10 uy tín chất lượng tại tphcm

More Articles for You

Trường Thpt quốc tế: Nền tảng giáo dục xuất sắc cho tương lai

Trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển toàn cầu hóa, việc đào tạo học sinh không chỉ về …

Có nên cho con học trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm không?

Trường mầm non giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình tính cách cho một đứa trẻ, …

Lợi ích từ hoạt động ngoại khóa của trẻ trường mầm non quận 10

Các phụ huynh hiện nay không những chỉ tập trung trang bị kiến thức văn hóa trên sách vở đơn …

Bé 5 tuổi cần học những gì để phát triển bản thân toàn diện?

5 tuổi là độ tuổi trẻ sắp bước vào 1 chặng đường rất quan trọng trong đời đó là bước …