Bố mẹ có nên cho con yêu theo học các trường quốc tế tại TPHCM không?

Khi cho các bé học trường quốc tế tại TPHCM sẽ giúp con yêu có được những kiến thức nền tảng thật tốt, kỹ năng cần thiết để hình thành được con người tốt trong tương lai. Do đó, chọn môi trường học tập cho con không phải là dễ dàng, chính vì điều này mà bố mẹ nào cũng lo lắng và quan tâm bậc nhất hiện nay. Hầu hết phụ huynh đều muốn các con mình được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, học tập, vui chơi năng động để có thể phát triển toàn được khả năng của bản thân. Và để đáp ứng những điều trên thì các trường quốc tế hội tụ đủ hết, được đánh giá cao về cơ sở vật chất hiện đại và cả chất lượng học tập. Thế nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lợi ích mà các trường quốc tế tại TPHCM mang lại cho các bé là gì nhé!

Học trường quốc tế nên hay không nên?

Chọn môi trường giáo dục giữa công lập và trường quốc tế cho các bé yêu hiện đang là một trong những điều quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Vì các bậc phụ huynh đều muốn các con nhận được mọi thứ tốt nhất từ các trường học nên hầu hết tại TPHCM, xu hướng của bố mẹ sẽ quyết định đưa ra sự chọn lựa bạn đồng hành trong chặng đường học tập cho con.

>>>Xem thêm: 7 bí quyết chọn các trường tiểu học quốc tế cho con tại TP.HCM

Bố mẹ nên hay không nên lựa chọn môi trường học quốc tế cho các bé yêu

Bố mẹ nên hay không nên lựa chọn môi trường học quốc tế cho các bé yêu

Điều đầu tiên, gia đình cần nắm rõ được mô hình các trường quốc tế tại TPHCM hiện nay tại Việt Nam có cung cấp đầy đủ các bậc đào tạo từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT hay lên cả Đại học.

Mô hình trường quốc tế được phân chia thành 2 loại, loại thứ nhất là các trường dành riêng cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, loại thứ hai là trường dành cho các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau và cùng sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, đội ngũ giáo viên của trường bao gồm giáo viên người Việt và giáo người nước ngoài có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Qua hai vấn đề trên, nếu bố mẹ hiểu rõ được mong muốn của mình và tính cách của con thì việc lựa chọn trường học sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chung, dẫn đến sự lựa chọn tốt nhất khi cho con học trường quốc tế là giúp trẻ tích luỹ được nhiều kỹ năng, tri thức, phẩm chất, vốn sống… vì đây là môi trường giáo dục tốt bậc nhất hiện nay. Vậy bố mẹ cũng có thể hiểu rõ được có thực chất nên cho con học trường quốc tế không?

Các trường quốc tế tại TPHCM có đặc điểm nổi bật gì?

Đầu tư chính đáng nhất chính là bố mẹ chọn cho con môi trường học tập đúng đắn và chất lượng nhất. Do đó, môi trường học tập quốc tế mang lại cho học sinh lợi ích là gì thì dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các phụ huynh những ưu điểm của môi trường giáo dục quốc tế

Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Tùy theo mỗi trường thì sẽ có chương trình giáo dục đào tạo khác nhau, nhưng chủ yếu là hai chương trình đào tạo chính là chương trình 100% quốc tế và chương trình đào tạo song ngữ. Cả hai chương trình đều được thiết kế dựa theo chuẩn giáo dục của các nước hàng đầu như Mỹ, Canada, Anh, Úc,… Chính những điều này, học sinh sẽ được đào tạo ngoại ngữ chuẩn nhất từ cơ bản đến nâng cao, giúp tăng khả năng giao tiếp cũng như thuyết trình bài học bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, hệ thống trường quốc tế chắc chắn sẽ đảm bảo cung cấp kiến thức theo chương trình của Bộ giáo dục. Chương trình đào tạo ở trường quốc tế sẽ được xây dựng với những kiến thức trọng tâm nhất để học được tiếp thu nhanh nhất tất cả các kiến thức giống như giáo trình trường công lập.

Cơ sở vật chất

Điểm nổi bật của các trường quốc tế chính là đầu tư chỉnh chu về trang thiết bị, cơ sở vật chất có thể nói sẽ hiện đại và tốt hơn so với các trường công lập. Trang trí nội thất được đầu tư cao cấp theo chuẩn quốc tế dưới sự tư vấn chuyên môn của các chuyên gia giáo dục, tâm lý và kiến trúc sư giỏi, nhiều kinh nghiệm. Các quy định về an toàn và phòng cháy chữa cháy được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Các phòng học, nhà ăn, sân chơi luôn được giữ sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ. Bên cạnh đó, hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh được xử lý đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường. Điểm cộng tốt nhất của trường quốc tế là khuôn viên trường xanh mát, thoáng đãng, rộng rãi và đủ điều kiện để học sinh được thỏa sức học tập, vui chơi đúng với lứa tuổi của mình.

Chẳng hạn như Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School) có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn cao cấp, đem lại sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và trải nghiệm, đảm bảo quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, điều kiện thông thoáng…

Trang thiết bị tiên tiến, an toàn và hỗ trợ học sinh trong công tác học tập

Trang thiết bị tiên tiến, an toàn và hỗ trợ học sinh trong công tác học tập

Phòng học và các phòng bộ môn âm nhạc, hội họa, studio, thể dục, thí nghiệm được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Hệ thống thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo phong phú tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho cả giáo viên và học sinh. Các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế.

Học tập nhiều kỹ năng sống

Ngoài kiến thức sách vở thì các em còn được đào tạo thêm nhiều kỹ năng sống để bổ trợ cho các em rất nhiều trong quá trình học tập và tốt nhất là hướng đến công việc sau này như kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử, cách làm việc nhóm,…

Những tiện ích khác

Ngoài những ưu điểm chính được nêu trên đây, các trường quốc tế còn có những lợi ích khác. Ví dụ như số lượng học sinh tại các trường công lập thì sẽ khoảng 35 em trở lên còn các trường quốc tế chỉ khoảng 15 đến 20 em. Vậy với số lượng như thế, giáo viên đứng lớp và giáo viên hỗ trợ sẽ dễ dàng quan sát, theo dõi từng em một cách tốt nhất.

Lợi ích khác nữa là khi học tại trường quốc tế là ccas em sẽ hoàn thành toàn bộ bài tập trên lớp mà không cần làm bài tập về nhà sau mỗi ngày học. Trường quốc tế cũng không đặt nặng quá nhiều về điểm số, tạo được cảm giác nhẹ nhàng và tâm lý vui vẻ cho các em. Hiện nay, hầu hết các trường quốc tế tại TPHCM sẽ có chương trình giáo dục chuẩn quốc tế giúp học sinh được tiếp cận với giáo trình chuẩn quốc tế tiên tiến nhất.

Qua bài viết dưới đây với một số thông tin được chúng tôi tổng hợp lại để chia sẻ cho các bậc phụ huynh. Hy vọng, có thể giúp được bố mẹ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất về sự lựa chọn cho con theo học các trường quốc tế tại TPHCM.

More Articles for You

Top 3 trường mầm non quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh

Tiếng Anh đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu cho học tập, công việc trong đời sống hằng ngày. …

Định hướng phương pháp giáo dục ở bậc trung học hiệu quả

Cho tới hiện tại, đã có nhiều công trình nghiên cứu về phương pháp giáo dục ở bậc trung học …

Các trường mầm non quận 3 chất lượng cao

Chọn trường mầm non cho con đi học tưởng chừng như dễ dàng, nhưng lại ẩn chứa nhiều nỗi lo. …

Top trường mầm non quận 10 được yêu thích nhất

Hiện nay giáo dục đang ngày càng phát triển, các trường mầm non quốc tế được đầu tư từ các …

Tích hợp giáo dục kỹ năng sống vào chương trình giáo dục mầm non

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình …

Top trường mầm non quốc tế tại quận 7

Quận 7 được xem là một trong những quận có mức sống khá cao tại thành phố Hồ Chí Minh, …