Bổ sung I-ốt và sữa phát triển nhận thức giúp thai nhi thông minh vượt trội

Hầu hết các mẹ bầu đều bị mắc bệnh thiếu i-ốt, ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của ...

Hầu hết các mẹ bầu đều bị mắc bệnh thiếu i-ốt, ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của thai nhi. Để giúp thai nhi phát triển nhận thức tốt nhất, mẹ nên bổ sung i-ốt kết hợp với sữa phát triển nhận thức để giúp thai nhi phát triển trí thông minh vượt trội

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về bệnh thiếu i-ốt thường gặp ở mẹ bầu và thai nhi và phương pháp bổ sung sữa phát triển nhận thức kết hợp để thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất!

>>>Tham khảo link sản phẩm sữa phát triển nhận thức của hãng Anmum Materna: https://www.anmum.com/vn/vi/products/anmum-materna

Sữa phát triển nhận thức dành cho bé yêu

Bệnh thiếu i-ốt

I-ốt là một trong các nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người, là nguyên liệu hợp thành thyroxin của tuyến giáp, có quan hệ mật thiết với sự sinh trưởng phát triển và trao đổi chất của cơ thể, có tác dụng quyết định tới sự phát triển của bộ não. Thiếu i-ốt hiện là một loại bệnh sinh địa hoá phổ biến, cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tổn thương trí lực.

Nguyên nhân gây bệnh

Lượng i-ôt mà con người nhận được hoàn toàn dựa vào việc hấp thụ qua thức ăn. Lượng i-ốt trong nước, lương thực, thực phẩm, không khí là khá ít, không thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, vì vậy con người luôn phải đối diện với nguy cơ thiếu i-ốt.

Biểu hiện của bệnh

Thai phụ thiếu i-ốt sẽ khiến lượng thyroxin tổng hợp không đủ, trong khi sự phát triển của đại não thai nhi lại gắn liền với thyroxin, thiếu i-ốt dẫn tới chức năng tuyến giáp của trẻ thấp, não phát triển kém, ảnh hưởng đến trí tuệ mà biểu hiện cụ thể là trí lực bị trở ngại, vận động và phát dục chậm, chậm biết nói, sinh trưởng chậm chạp, người thấp lùn, thính lực không tốt…

Sữa phát triển nhận thức dành cho thai nhi

Do thổ nhưỡng, nguồn nước, thực phẩm một vài nơi thiếu i-ốt nên lượng hấp thụ không đủ khiến chức năng tuyến giáp giảm, tuyến giáp sưng to. Người mắc bệnh không có triệu chứng rõ rệt, lại có tuyến giáp sưng to, cổ có cảm giác phình to, số ít trẻ do tuyến giáp sưng mà ép vào khí quản, thực quản mà tái phát bệnh ỏ thanh quản và đường hô hấp thần kinh khiến hít thở khó khăn, nuốt khó, giọng nói khàn. Bệnh thiếu i-ốt có thể khiến chức năng tuyến giáp không điển hình giảm, biểu hiện chủ yếu là người thấp lùn, trí tuệ sút kém hoặc cơ bản bình thường, chụp X quang cho thấy xương cổ tay nhỏ hơn so với tuổi thực tế, xương đầu phát triển chậm.

>>>Bố mẹ có thể tham khảo: Anmum Materna là sữa phát triển nhận thức tốt nhất dành cho thai nhi

Phương pháp ăn uống điều trị bệnh

Nguyên tắc chủ yếu để điều trị bệnh thiếu i-ốt là ăn những thực phẩm giàu i-ốt (như rong biển, cá biển, tảo tía, muối biển, tôm biển…), điều Chĩnh tì vị, bổ sung chức năng khí huyết.

Sữa phát triển nhận thức dành cho trẻ nhỏ

Cha mẹ có thể tham khảo vài món ăn dưới đây:

1. Đương quy, hoàng kì nấu gà: Gà mái 1 con, đương quy 20g, hoàng kì 100g, hành, gừng, muối. Cho tất cả nguyên liệu vào nấu với nhau, thêm gia vị, ăn thịt gà, uống nước canh, chia ra ăn. Dùng cho người suy nhược khí huyết.

2. Cháo gà: Gà 1 con, sau khi luộc đem chặt thành miếng, thêm gia vị vào nấu, nước canh gà thêm gạo vào nấu cháo ăn, giúp bổ trung ích khí.

3. Canh đậu táo: Đậu đen 50g, cùi long nhãn 15g, táo tàu 50g đem nấu canh; ăn đậu, táo, nhãn, uống nước canh, mỗi ngày một lần, giúp dưỡng tâm huyết, điều tì vị.

4. Canh tảo tím nấu thịt lợn: Tảo tím 25g, thịt lợn nạc 100g, thêm nước vào cùng nấu, thêm gia vị và dùng mỗi ngày một lẩn.

5. Canh xương lợn rong biển: Rong biển 30g thái nhỏ, cho vào nồi cùng xương lợn với lượng nước thích hợp nấu chín, thêm chút muối, làm thức ăn ăn với cơm, thích hợp dùng cho người tuyến giáp sưng to.

Trước tiên hãy nâng cao nhận thức của toàn dân về bệnh thiếu i-ôt; tuyên truyền, khuyến khích việc ăn uống hợp lí; sửa đổi thói quen ăn uống không tốt, thường xuyên sử dụng những loại hải sản giàu i-ốt như rong biển, cá biển…

Ngoài ra, thêm muối i-ốt là cách rất tốt để phòng tránh bệnh. Muối ăn là gia vị cần thiết mỗi ngày của con người, thêm muối vào thức ăn thật đơn giản, an toàn và hiệu quả. Lượng kali iodat trong muối dễ bay hơi, vì vậy muối cần bảo quản kín; nên tuỳ lượng chế biến mà mua, không nên mua nhiều muối một lần; khi sử dụng tránh nhiệt độ cao, khi thức ăn sắp chín mà thêm muối i-ốt sẽ giảm sự phát huy tác dụng của i-ốt.

Hãy sử dụng dầu thực vật có thêm i-ốt. I-ốt trong mỡ động vật phát tán nhanh, hiệu suất sử dụng là 2% trong khi ở dầu thực vật là 25%.

>>>Bài viết liên quan: Hành trình phát triển nhận thức của con cùng Anmum Materna

Sữa phát triển nhận thức dành cho bé

Kết hợp với sữa phát triển nhận thức để não thai nhi được phát triển tối ưu

Chỉ bổ sung i-ốt vẫn chưa đủ, trong thời gian mang thai mẹ nên tăng cường uống sữa phát triển nhận thức để thai nhi được thông minh nhất. Trong sữa phát triển nhận thức có chứa các dưỡng chất tốt cho hoàn thiện hệ thần kinh của thai nhi, dưới đây là một số dưỡng chất chính cần có: 

  • DHA/ARA: Đây là bộ đôi dưỡng chất cần có đối với sự phát triển não bộ của thai nhi. Hai dưỡng chất này có vai trò trong việc sản sinh tối đa tế bào thần kinh. Mỗi em bé sinh ra đều có bộ não hoàn thiện với 100 tỷ tế bào, khác nhau ở sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào đó.
  • GA Connex: Hệ dưỡng chất vượt trội đảm nhiệm chức năng tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào thần kinh
  • Choline: Hoàn thiện cấu trúc của hệ thần kinh, đồng thời tăng cường chức năng ghi nhớ và học hỏi
  • Vitamin và khoáng chất: Bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho những hoạt động của não bộ
  • Axit Folic: Bổ sung dưỡng chất này trong thai kỳ sẽ giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi, đây là một căn bệnh nguy hiểm có sự ảnh hưởng trực tiếp đến trí não của bé sau này

Với những chia sẻ của bài viết trên, bố mẹ đã biết cách giúp con yêu của mình thật thông minh đúng không nào? Bố mẹ hãy chuẩn bị ngay từ hôm nay nhé!

>>>Tham khảo loại sữa phát triển nhận thức tốt nhất tại đây!

More Articles for You

Top 3 lý do nên chọn trường trung học cơ sở quốc tế

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong …

Trường trung học quốc tế – Có nên cho con học không?

Đứng trước những xu hướng bắt đầu quá trình hội nhập quốc tế, không ít những phụ huynh đã tự …

Đưa STEM vào giáo dục bậc mầm non – ươm trồng tài năng nhí cho thế hệ tương lai

Hiện nay STEM là một xu hướng giáo dục mới được áp dụng rộng rãi tại các nước có nền …

Học phí trường song ngữ bậc tiểu học tại TPHCM từ năm 2022

Bối cảnh sau đại dịch khiến nhiều gia đình đánh giá lại chi phí học tập cho con. Thực tế, …

5 điều tuyệt vời tại trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) đang tạo nên niềm tin …

Tổng hợp Khung giờ hoạt động Trường Mầm non quận 10 có chương trình Tiếng Anh quốc tế

Quận 10 là một trung tâm thương tại TPHCM với mật độ dân số đông và nhu cầu trường học …