Cần chuẩn bị cần để cho bé học tại các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM

Giai đoạn chuyển giao giữa tiểu học và mầm non là giai đoạn tiền đề quan trọng của mỗi đứa trẻ. Vì vậy, mỗi phụ huynh phải luôn đầu tư khá nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm một trường tiểu học phù hợp cho con. Để lựa chọn cho các con học tại các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM điều tiên quyết là các con cần phải rèn luyện trở nên độc lập hơn so với trước kia. Do đó, bố mẹ nên trang bị cho con những thói quen mới để các con có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới nhanh hơn.

Giúp các con vững tâm lý 

Chia sẻ cùng con những trăn trở, nỗi lo để con hào hứng đến trường

Chia sẻ cùng con những trăn trở, nỗi lo để con hào hứng đến trường

Hãy chuẩn bị cho con một tâm lý thoải mái nhất, từ đó giúp các con có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, mà không phải đối mặt với quá nhiều thứ xa lạ, dẫn đến tâm lý bỡ ngỡ rụt rè. 

Hãy kể cho con nghe về những điều sẽ diễn ra ở trường, những quy định mà còn phải chấp thành. Bạn có thể nói đến những niềm vui mà con sẽ có trong tương lai như có những người bạn mới, được học nhiều kiến thức mới, các con sẽ được khám pha nhiều điều mới mẻ hơn.

Hãy dành thời gian lắng nghe những trăn trở, nỗi lo lắng của con để từ đó có thể giúp đồng hành cùng con vượt qua. Chỉ khi bạn cho con thấy rằng bạn đang cùng đồng hành cùng chúng trên chặng đường mới này, mới giúp các con có thể tự tin hơn.

>>> Xem thêm: Khám phá ngôi trường quốc tế được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn

Tham quan để trải nghiệm cùng con 

Các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM luôn các các chương trình tham quan trải nghiệm cho học sinh

Các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM luôn các các chương trình tham quan trải nghiệm cho học sinh

Khi bạn đã chia sẻ cùng con về những điều tuyệt vời tại trường. Việc tiếp theo là hãy cho chính con có cơ hội trải nghiệm thực tế tại ngôi trường mà bạn sẽ chọn cho con.

Hiện tại, hầu hết các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM luôn tổ chức những chương trình tham quan thực tế, các buổi work shop định hướng trước để cho các gia đình có những bước hình dung về môi trường tại đây. Hãy cùng con tham gia bởi đây chính là thời điểm tốt để cả bạn và con đánh giá lại một lần những rằng đây có phải là môi trường phù hợp cho con của bạn hay không. Bố mẹ cùng con hãy trải nghiệm mọi góc ngách tại trường như: phòng học, nhà ăn, nhà vệ sinh,..

Đây là một bước để các con làm quen trực quan nhất với nơi con sẽ gắn bó sau này. Thiết lập những thói quen

Phải thừa nhận rằng ở môi trường tiểu học, mỗi ngày lượng kiến thức các con cần phải học là tương đối lớn. Bố mẹ cần tập dần các thói quen học tập sẽ thực hiện trong tương lai để con làm quen, không quá bị ngợp khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Thiết lập một thời gian biểu, khi duy trì thời gian ngủ sớm, thức dậy đúng giờ. Các khung giờ cố định cho con vui chơi, cũng như thời gian để các con làm bài tập, ôn lại bài học cũ. Từ đây, hình thành cho con kĩ năng quản lý thời gian, kỷ luật trong thời gian của mình và tự giác hơn. Để thực hiện được việc này, hãy cho con làm quen trước 1 đến 2 tháng trước khi chính thức đến trường.

Dạy cho con làm quen từ những điều cơ bản nhất

Dạy con những kiến thức cơ bản tùy theo năng lực của các con

Dạy con những kiến thức cơ bản tùy theo năng lực của các con

Trong giai đoạn đầu, đừng “nhồi nhét” và bắt con phải học quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Hãy để các thầy cô làm điều đó. Ba mẹ chỉ nên dạy con ở mức độ nhận dạng được các chữ số, con chữ và tất nhiên là tùy theo năng lực của các con. Ngoài ra, ba mẹ có thể dạy các con những điều đơn giản hơn nữa như: cách cầm bút sao cho đúng, cách ngồi đúng tư thế, các giao lưu cùng bạn bè mới. Đó là những điều vô cùng đơn giản nhưng rất có ý nghĩa làm bước điệm cho mỗi đứa trẻ khi bước vào ngưỡng cửa tiểu học.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những điều cần thiết nhất để hỗ trợ các con có một phong thái tự tin, xóa tan những nỗi sợ của các con. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng đừng chọn một trường tốt nhất, hãy lựa chọn một trường tiểu học quốc tế tại TP HCM phù hợp với con mình để các con có cơ hội phát triển toàn diện về bản thân mình.

 

More Articles for You

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em mình thuộc lứa tuổi mầm non thì vấn đề băn …

Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS

“Chương trình giáo dục trẻ mầm non là gì?” đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm …

Top 3 trường mầm non quốc tế tại tphcm

Trường mầm non quốc tế uy tín tại tpHCM là rất nhiều. Tuy nhiên không phải môi trường nào cũng …

Top 3 các trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trường quốc tế được các chuyên gia trong …

So sánh chi phí của các trường quốc tế trên toàn thế giới

Năm ngoái, tại Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế, chúng tôi đã hoàn thành phân tích chi phí …