Chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường Quốc Tế Việt Úc TPHCM

Hiện nay, giáo dục STEM mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Vừa thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn mà vừa phát triển năng lực và phẩm chất người học. Giáo dục STEM hiện nay đã được chú trọng và phổ biến hơn thông qua các chương trình giáo dục phổ thông mới. Có đầy đủ các môn học STEM như là khoa học, toán học, tin học và công nghệ. Và hiện nay thì chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường quốc tế tại TPHCM và đặc biệt đi đầu là trường Quốc Tế Việt Úc TPHCM  đã áp dụng cực kỳ thành công. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu STEM là gì nhé.

Chương trình học STEM là gì?

Vai trò của giáo dục tin học và công nghệ đã được nâng cao rõ rệt. Điều này thể hiện rõ tư tưởng giáo dục STEM. Hiện nay, các trường quốc tế tại TPHCM đã và đang kịp thời điều chỉnh chương trình giáo dục phổ thông trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

STEM là cụm từ viết tắt của Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán Học. Thông qua việc kết hợp tất cả các lĩnh vực trên thì học sinh sẽ có thêm khả năng ứng dụng một cách sáng tạo. Phát huy cách học mới về những khái niệm được học thông qua việc thực hành lắp ráp robot.

Các bé học sinh luôn trao đổi tích cực trong giờ học

Các bé học sinh luôn trao đổi tích cực trong giờ học

Thay vì dạy từng môn học riêng biệt thì chương trình học này sẽ tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực để rèn luyện được tư duy đa chiều. Giúp các em hiểu rõ nguồn gốc vấn đề và học cách ứng dụng kiến thức bằng những giải pháp mắt thấy – tai nghe – tay chạm.

Về yếu tố “Kỹ thuật” trong Giáo dục STEM sẽ tạo ra năng lực kỹ thuật bằng cách khuyến khích học sinh thiết kế các mô hình và hệ thống xây dựng bằng các quy trình sản xuất để giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đời sống.

Hiểu đơn giản là học sinh sẽ hiểu được quy trình để làm ra nó và khả năng sản xuất ra sản phẩm. Học sinh phải có khả năng cân bằng các yếu tố liên quan như công nghệ, kỹ thuật,khoa học, nghệ thuật. Nhằm có được một giải pháp tốt nhất trong quy trình thiết kế và xây dựng.

Chương trình học STEM đã trở thành một chủ đề chính trong các cuộc thảo luận. Và hiện nay chương trình đã được áp dụng tại các trường quốc tế tại TPHCM. Trong đó đi đầu là trường Quốc tế Việt Úc.

Chương trình học STEM tại trường mầm non quốc tế Việt Úc.

Hiện nay, chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại trường Quốc Tế Việt Úc tại TPHCM. Với điều kiện học tập tốt và cơ sở vật chất tốt nhất tại trường Quốc tế Việt Úc thì sử dụng chương trình học STEM làm nền tảng phát triển cho việc giảng dạy là cực kỳ hợp lí. Giúp học sinh biết cách áp dụng kiến thức vào thực tế.

Sử dụng thành thạo phương pháp học tập bằng máy tính và làm việc tại nhà.

Sử dụng thành thạo phương pháp học tập bằng máy tính và làm việc tại nhà.

Giáo dục hệ thống STEM có thể áp dụng với học sinh từ lớp nhỏ đến lớn. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt giữa các cấp:

Bậc tiểu học: Trẻ được làm quen về các lĩnh vực STEM. Trẻ sẽ dần khám phá sự kỳ diệu của môn học này trong cuộc sống và thấy yêu thích.

Bậc Trung học cơ sở: Các khóa học sẽ có chủ đề rõ ràng hơn cho môn học này. Các em học sinh sẽ được nhìn nhận các lĩnh vực STEM trong thực tế. Cái này sẽ giúp các em định hướng được nghề nghiệp yêu thích cho tương lai của mình.

Bậc Trung học phổ thông: Các thầy cô sẽ chú trọng giảng dạy các lĩnh vực khoa học – toán học – công nghệ – kỹ thuật. Các bài toán sẽ được đặt ra sẽ phức tạp và thách thức hơn trong việc vận dụng tối ưu những kỹ năng mà các em đã tích lũy. 

Trường quốc tế Việt Úc cũng khuyến khích các em ứng dụng phương pháp học STEM vào thực tiễn như các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong nước và trên thế giới. Từ đó cho thấy các chương trình giáo dục khi kết hợp cả 4 lĩnh vực ngành nghề – học thuật thì đang dần được chú trọng phát triển hơn.

Tuy nhiên, chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường Quốc Tế tại TPHCM vẫn còn là vấn đề thực tiễn có khá nhiều thách thức và đặc biệt là cho nhà trường nói chung và bộ giáo dục tại Việt Nam nói riêng. Tuy đã được nhấn mạnh nhiều trong những năm qua nhưng thực tế thì không như mình mong đợi.

Sử dụng thành thạo phương pháp học tập bằng máy tính và làm việc tại nhà.

Học tập luôn đi đôi với thực hành tại trường.

Trường quốc tế Việt Úc với cơ sở vật chất hàng đầu và đội ngũ giảng viên giảng dạy luôn được bảo đảm những yếu tố tốt nhất để phát triển giáo dục STEM trong tương lai.

Chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại trường Quốc Tế Việt Úc TPHCM nằm trong số các trường tích hợp chương trình học STEM đầu tiên vào trong chương trình giảng dạy. Học sinh tại trường sẽ được tiếp xúc với công nghệ thông tin, khoa học từ bé, sẽ giúp các bé làm quen trước và áp dụng được những kiến thức cơ bản này vào cuộc sống thường ngày.

>>> Tham khảo thêm: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Qua bài viết trên đây về chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường Quốc Tế tại TPHCM và đặc biệt là trường Quốc Tế Việt Úc đã đáp ứng được đi đầu về chương trình ngoài nước cũng như trong nước. Vậy các vị phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường học tập tốt nhất thì trường Quốc Tế Việt Úc cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

More Articles for You

Những lưu ý cần nhớ khi chọn các trường quốc tế tại TPHCM làm môi trường phát triển cho con

Cho con học tại các trường quốc tế là điều mà bậc phụ huynh nào cũng muốn vì chất lượng …

Cần chuẩn bị cần để cho bé học tại các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM

Giai đoạn chuyển giao giữa tiểu học và mầm non là giai đoạn tiền đề quan trọng của mỗi đứa …

Học phí các trường quốc tế tại TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu

Đầu tư cho con em mình theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM là một trong những ưu …

Áp dụng chương trình học STEM tại tiểu học

STEM là mô hình giáo dục hiện đại tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học …

Hậu Covid: danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm chuẩn an toàn gọi tên ai?

Có thể nói năm 2021 chưa gì đã thấm thoắt trôi qua. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, khó …

Tại sao nhiều gia đình có xu hướng cho con theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM?

Ngày nay, nhiều gia đình tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng chọn cho con theo học tại …