Có nên cho con học trường quốc tế ngay từ bậc mầm non?

Thông thường khi cho con đi học, tiêu chí chọn trường của nhiều mẹ rất đơn giản: chỉ cần gần nhà và học phí hợp lý là đủ. Nhưng cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của ba mẹ nâng cao hơn rất nhiều, vì thế các trường quốc tế tại tphcm luôn là lựa chọn được nhắm đến hàng hầu của phụ huynh. 

Vậy, có nên cho con học trường quốc tế ngay từ bậc mầm non? Hãy cùng điểm qua những thông tin dưới đây nhé!

Giáo viên giàu kinh nghiệm

Chọn trường mẫu giáo cho con không giống với việc chọn trường cấp hai, cấp ba hay đại học. Lúc này, con bạn đã đủ lớn để nhận thức và tự mình làm vệ sinh cá nhân, ăn uống hay biết đánh giá những gì các cháu được giáo viên dạy ở trường. Trẻ nhỏ trong độ tuổi đi nhà trẻ hay trường mầm non, tiểu học thường cần được giáo viên quan tâm, hỗ trợ nhiều từ việc ăn uống, vệ sinh.

có nên cho con học trường quốc tế

Trình độ và sự ân cần của giáo viên là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Bạn sẽ không thể nào yên tâm giao con cho trường học nào đó nếu nghe phong thanh rằng giáo viên trường đó rất khó chịu với trẻ em hay từng dính vào nghi án đánh đập trẻ em, thiếu kinh nghiệm hành nghề… Chính vì thế, thái độ và nghiệp vụ của giáo viên là tiêu chí quan trọng khi chọn trường cho trẻ. Khi bắt đầu bước vào “hành trình” chọn trường cho con, bạn nên đầu tư thời gian nhiều nhất cho việc tìm hiểu về yếu tố này. Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh khác – những người có kinh nghiệm hơn bạn trong việc đưa con đi học.

Tuy nhiên, đó là những vấn đề nếu ba mẹ chọn những trường mầm non bình thường cho bé, còn khi cho trẻ theo học tại các trường quốc tế tại tphcm thì đa phần phụ huynh có thể an tâm về trình độ chuyên môn của giáo viên, cũng như sự tận tâm nơi đây, vì để có thể giảng dạy tại những ngôi trường này, giáo viên đã được đào tạo rất kĩ càng, thậm chí có những môn năng khiếu ở trẻ còn được các thầy cô nước ngoài nhiều kinh nghiệm hướng dẫn các bé.

Vị trí trường học

Trường học ở gần nơi ở, nơi làm việc và tiện đường đi làm với bố mẹ là lựa chọn số một của nhiều phụ huynh hiện nay. Lý do đơn giản là vị trí trường tọa lạc vừa tiện cho việc đưa đón con đi học vừa đến sở làm dễ dàng hơn. Ngoài ra, một ưu điểm khác của trường học gần nhà là ngay khi có vấn đề phát sinh như trẻ ốm, trẻ không may gặp vấn đề nguy hiểm… cha mẹ có thể nhanh chóng kịp thời đến bên bé. 

Hiện nay, điểm trường được ưa chuộng nhất là các trường quốc tế VAS, Việt-Mỹ,… những trường này có các cơ sở hầu hết các quận trong tphcm, nên ba mẹ có thể tùy theo hoàn cảnh địa lí mà chọn cơ sở gần nhà mình nhất.

có nên cho con học trường quốc tế

Cơ sở vật chất của trường

Phụ huynh có thể yên tâm khi cho con theo học tại các trường quốc tế vì những ngôi trường này đạt chuẩn về chất lượng cơ sở vật chất kho có đủ các loại hình đồ chơi ở trong nhà và cả ngoài trời cho các bé, có người dọn dẹp lau chùi đồ chơi, người giám sát và hướng dẫn trẻ chơi, mọi thứ được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, v.v…

Quan trọng nhất là các cơ sở vật chất, thiết bị trường học đảm bảo an toàn cho bé, chẳng hạn các kệ và tủ được cố định chắc chắn, đề phòng ngã đổ, ổ điện cao hơn tầm với, sàn nhà không trơn trượt, có camera quay lại mọi góc sinh hoạt của con để bạn theo dõi từ xa.

Chương trình học hàng ngày

Trẻ sẽ được học những gì vào giờ cố định, sinh hoạt ngoại khóa mỗi ngày, tất cả sẽ được thông báo chặt chẽ và đầy đủ đến các bậc cha mẹ, để tiện theo dõi và nắm bắt tình hình học tập của các bé. c

Tuy nhiên, một khi đã đi học, đôi khi các bé phải tuân thủ quy trình học tập chung của trường. Do đó, hãy xem xét khả năng đáp ứng của con bạn với chương trình học của trường, để đề nghị điều chỉnh cho phù hợp với bé, giúp bé không bỡ ngỡ hay căng thẳng khi không có cha mẹ bên cạnh. Những điều trẻ tiếp thu đầu đời sẽ song hành cùng trẻ suốt cuộc đời sau đó, nên phụ huynh đặc biệt quan tâm vấn đề này.

Thời gian học của bé

Hiện tại, các điểm trường mẫu giáo của trẻ thường chỉ giữ trẻ đến 4-5 giờ chiều, còn ở các trường tiểu học, thời gian học cũng thường chỉ kéo dài đến 5 giờ chiều. Vì vậy, nếu mãi đến 6 giờ cha mẹ mới tan sở thì sẽ không kịp thời gian để đi đón con.

Nên lưu ý kỹ vấn đề thời gian học của con để đưa đón trẻ đúng giờ. Nắm bắt được xu thế này, nên đa phần các trường quốc tế cho trẻ đều có sự linh hoạt về thời gian (có giữ trẻ ngoài giờ cho đến khi cha mẹ đến đón, giữ trẻ cả ngày thứ 7 nếu ba mẹ bận việc…) nếu cần thiết.

có nên cho con học trường quốc tế

Học phí

Mặc dù học phí có phần chênh lệch so với các trường công lập, nhưng việc đầu tư cho con để chọn ra một môi trường học tập phù hợp là điều xứng đáng. Vì nơi này sẽ gắn bó với trẻ nhiều hơn cả lúc ở nhà, vì thế tạo cho trẻ một môi trường giáo dục tốt là điều nên làm. Với mỗi trường quốc tế sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là chọn cho con ngôi trường phù hợp với trẻ nhất.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho ba mẹ quyết định trong việc có nên cho con học trường quốc tế cho bé hiện nay. 

More Articles for You

Những lưu ý cần nhớ khi chọn các trường quốc tế tại TPHCM làm môi trường phát triển cho con

Cho con học tại các trường quốc tế là điều mà bậc phụ huynh nào cũng muốn vì chất lượng …

Cần chuẩn bị cần để cho bé học tại các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM

Giai đoạn chuyển giao giữa tiểu học và mầm non là giai đoạn tiền đề quan trọng của mỗi đứa …

Học phí các trường quốc tế tại TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu

Đầu tư cho con em mình theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM là một trong những ưu …

Áp dụng chương trình học STEM tại tiểu học

STEM là mô hình giáo dục hiện đại tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học …

Hậu Covid: danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm chuẩn an toàn gọi tên ai?

Có thể nói năm 2021 chưa gì đã thấm thoắt trôi qua. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, khó …

Tại sao nhiều gia đình có xu hướng cho con theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM?

Ngày nay, nhiều gia đình tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng chọn cho con theo học tại …