Giáo dục mầm non theo chuẩn Anh Quốc (EYFS)

Khung chương trình giáo dục mầm non EYFS ( Early Years Foundation Stage) là chương trình giảng dạy của chính phủ Anh, được áp dụng cho tất cả các trường học ở Anh Quốc. Khung chương trình này nhằm phát triển trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi. Vương Quốc Anh được là xem quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo giáo dục mầm non. EYFS được xem là tiêu chuẩn tiên tiến trong cộng động giáo dục mầm non quốc tế.

Chương trình giáo dục sớm (EYFS) của Bộ giáo dục Anh là gì?  

EYFS - The Early Years Foundation Stage - Giáo dục mầm non

EYFS – The Early Years Foundation Stage

EYFS (Early Years Foundation Stage) bao gồm các hướng dẫn an toàn về sức khỏe, những mục tiêu mà nhà trường phải giúp trẻ đạt được trong quá trình học tập. Mỗi lĩnh vực, môn học khác nhau sẽ có những mục tiêu quan trọng khác nhau được phân chia theo độ tuổi. Nhà trường sẽ căn cứ vào những mục tiêu đó cùng các biện pháp đánh giá chuyên môn để xem xét sự tiến bộ của trẻ. EYFS được tạo ra với mong muốn xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ, kích thích sự tự học và yêu thích các môn học, bình đẳng về cơ hội cho tất cả các em và tạo một sợi dây liên kết mạnh mẽ giữa gia đình và trường học.

7 lĩnh vực trong bộ khung giáo dục EYFS

Giao tiếp và ngôn ngữ

Trẻ được trao cơ hội trải nghiệm các ngôn ngữ phong phú, đa dạng để phát triển sự tự tin của trẻ và các kỹ năng thể hiện bản thân trong giao tiếp. Giúp trẻ có khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác, trả lời được các câu hỏi “tại sao”, “như thế nào”, … Thể hiện cảm xúc khi nói chuyện với mọi người và nhận thức được lời nói của mình.

Phát triển thể chất

Khuyến khích trẻ năng động và tương tác nhiều hơn qua các hoạt động thể chất. Phát triển khả năng phối hợp vận động của cơ thể, khả năng di chuyển linh hoạt, … Nâng cao nhận thức của trẻ về tầm quan trọng của các hoạt động thể chất, rèn luyện thân thể. Giúp trẻ lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, hỗ trợ quá trình phát triển thể chất toàn diện.

Phát triển cá nhân, cảm xúc và xã hội

Trẻ được khuyến khích, phát triển những cảm xúc tích cực về bản thân, về mọi người, cuộc sống xung quanh.Giúp trẻ xây dựng các môi quan hệ, tôn trọng mọi người, phát triển các kỹ năng xã hội và học cách kiểm soát cảm xúc của mình. 

Đọc – viết

Trẻ bắt đầu học liên kết các âm thanh với thẻ chữ cái, từ đó phát triển kỹ năng đọc và viết. Cung cấp cho trẻ nguồn tài liệu đọc phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi như sách, thơ, truyện ngụ ngôn dành cho trẻ. Kích thích sự quan tâm của trẻ về thế giới xung quanh.

Toán học

EYFS trao cho trẻ cơ hội phát triển dựa trên khả năng tính toán của bản thân. Giúp các em hiểu về những con số và có khả năng sử dụng chúng cho phép tính cộng trừ cơ bản. Bên cạnh đó còn dạy thêm các em về cách mô tả những hình khối, không gian khác nhau và các chuẩn đơn vị đo lường, cân nặng.

Hiểu biết về thế giới

Hướng dẫn trẻ tìm hiểu về thế giới vật chất xung quanh, tìm hiểu về các cộng đồng thông qua các hoạt động khám phá, quan sát cuộc sống hằng ngày. Từ đó giúp trẻ hiểu hơn về con người, về các địa điểm trên thế giới, về công nghệ và môi trường tự nhiên.

Nghệ thuật và thiết kế

Sau khi khám phá thế giới qua các hoạt động, trẻ được trao cơ hội chia sẻ những ý tưởng, cảm xúc của mình thông qua các hoạt động nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, nhảy múa, diễn kịch, … 

Trường mầm non quốc tế chuẩn Anh Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh

Hệ thống trường quốc tế Việt-Úc (VAS) - Giáo dục mầm non

Hệ thống trường quốc tế Việt-Úc (VAS)

Trường mầm non quốc tế Việt-Úc (VAS)

Hệ thống trường quốc tế Việt-Úc đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh và luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Chương trình giáo dục mầm non theo chuẩn Anh Quốc của VAS được hình thành dựa trên bộ khung của EYFS, giúp trẻ sẵn sàng hòa nhập với chương trình chuẩn Cambridge khi chuyển tiếp lên các bậc tiếp theo. Chương trình tập trung vào các hoạt động học tập, vui chơi với sự kết hợp giảng dạy của giáo viên Việt Nam và giáo viên người bản xứ, qua đó cung cấp những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển đầu đời của trẻ. 

Chương trình giáo dục mầm non của VAS - Giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non của VAS

VAS cung cấp cho trẻ môi trường học hoàn hảo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao cùng với lộ trình học tập rõ ràng.

 • Chương trình mầm non chuẩn Quốc gia:
  • Phát triển nhận thức về thế giới quan xung quanh, hiểu được bản thân trong mối quan hệ gia đình, xã hội.
  • Tinh thần cộng đồng: dạy trẻ biết chia sẻ, hợp tác và học tập lẫn nhau
  • Phát triển toàn diện, hài hòa kiến thức, thể chất, tình cảm, óc thẩm mỹ, …
 • Chương trình tiếng Anh mầm non:
  • Phát triển nhận thức, tình cảm xã hội
  • Phát triển thể chất, giao tiếp
  • Kỹ năng học thuật sơ đẳng
  • Hiểu biết về thế giới, nghệ thuật, thiết kế
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản

>> Xem thêm những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ.

Tổng kết

Việt Nam ta đang hòa nhập mạnh mẽ với thế giới, điều đó yêu cầu những thế hệ kế tiếp phải có khả năng hội nhập. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy đầu tư cho con bạn, để các em được học tập, trải nghiệm nền giáo dục mầm non chuẩn Anh Quốc. Tạo nên một nền móng vững chãi cho sự phát triển của các bé sau này. 

More Articles for You

Bạn cần tìm trường mầm non quận Bình Thạnh uy tín?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường mầm non quận Bình Thạnh nào cho con để có thể …

Những chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng

Trong độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh và nhạy cảm với những biến …

Những tiêu chí để đánh giá chương trình học STEM

Các chủ đề học STEM đều có sự liên kết giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp học sinh …

Top 5 trường tiểu học quốc tế hàng đầu tại TPHCM

Trường tiểu học quốc tế là một môi trường học tập với điều kiện giảng dạy và cơ sở vật …

Gợi ý chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM thích hợp cho bé yêu nhà bạn

Trường mầm non có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục phẩm chất cũng như phát huy những …

Cách nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện

Để nuôi dạy con trở thành thiên tài đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và kiên trì của …