Hậu Covid: danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm chuẩn an toàn gọi tên ai?

Có thể nói năm 2021 chưa gì đã thấm thoắt trôi qua. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, khó đoán trước như thế này nhiều phụ huynh đã có ý định cho con lưu ban hẳn một năm nếu trường bắt con đi học trở lại. Hiểu được tâm lý lo lắng của các bậc phụ huynh, trong bài viết này xin gửi đến các anh/chị danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm đạt độ an toàn cho các bé. 

Khi nào thì các bé sẽ quay lại trường?

Trước tình hình dịch Covid – 19 biến đổi không ngừng như hiện nay, dù nhà nước đã có chủ trương “mở cửa”, cho phép một số loại hình kinh doanh cũng như một vài đối tượng được hoạt động giới hạn trở lại. Tuy nhiên, đối với việc tập trung học trực tiếp tại trường của các bé thì vẫn chưa có thông tin chính xác và quy định cụ thể. Dù vậy, các bậc phụ huynh cũng không nên chủ quan mà hãy liên tục cập nhật thông tin thời sự trên báo đài, tivi đồng thời giữ liên lạc với nhà trường để cập nhật tình hình một cách nhanh chóng. 

Khi có thông báo đi học trở lại của các con, cha mẹ cần phải đảm rằng ngôi trường mà con đang học có đầy đủ các công tác phòng chống dịch bệnh cho các bé hay không; vệ sinh như thế nào và có trang bị những dụng cụ y tế đạt chuẩn hay không để đảm bảo sức khỏe cho các con của mình. 

VAS – Nơi con trẻ được ưu tiên hàng đầu

  • Công tác y tế

Đây là điều quan trọng nhất mà quý vị phụ huynh cần quan tâm ngay khi con em mình có thông báo quay lại học tập trung tại trường. Bên cạnh các chương trình khám sức khỏe định kỳ tổng quát truyền thống, khám răng miệng, kiểm soát cân nặng,… ở VAS còn đó đội ngũ nhân viên y tế túc trực để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày cho các bé. Bên cạnh đó, sức khỏe tinh thần của các em cũng luôn nằm trong sự quan tâm từ VAS, VAS bố trí đội ngũ các chuyên gia tư vấn tâm lý để không chỉ truyền đạt những kiến thức cơ bản cho các em mà còn là nơi để các bé tin tưởng và thoải mái chia sẻ những vấn đề khó khăn khi cần. 

Ngoài ra, VAS khuyên các bậc cha mẹ hãy lưu ý hỏi thăm đến việc trang bị dung dịch xịt khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid của nhà trường như thế nào. Hãy đảm bảo họ trang bị một số lượng đầy đủ các vật dụng y tế cần thiết trong trường hợp khẩn cấp. 

An toàn sức khỏe của bé luôn là sự ưu tiên hàng đầu của VAS

An toàn sức khỏe của bé luôn là sự ưu tiên hàng đầu của VAS

  • Liên lạc với phụ huynh

Cha mẹ bận rộn công việc, khó có điều kiện quan tâm các bé nhiều như ở nhà, vì vậy để có thể bảo vệ sức khỏe cho con từ xa và toàn diện nhất các bậc phụ huynh nên thường xuyên giữ liên lạc với nhà trường. Đây sẽ là sợi dây liên kết chặt chẽ giúp bảo vệ con bạn một cách tối ưu nhất.

>>> Xem thêm: Khám phá hệ thống dạy học chuẩn quốc tế tại VAS

Ở VAS, đội ngũ giáo viên người Việt lẫn giáo viên bản địa luôn cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe, theo dõi tâm lý của bé cũng như việc học ở trường của con mỗi ngày. Với lợi thế sỉ số lớp không quá đông, chỉ tầm 20 – 25 em, nên các giáo viên hoàn toàn có thời gian và cơ sở để quan tâm, chăm sóc từng em. Quý phụ huynh hoàn toàn có thể chuyên tâm vào công việc mà không phải lo lắng về tình hình sức khỏe của con mình. 

     VAS thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh để thông báo tình hình kịp lúc

     VAS thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh để thông báo tình hình kịp lúc

Vệ sinh không gian 

So với nhiều trường trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm, VAS là nơi đòi hỏi thiết kế không gian lớp học, phòng ăn, thư viện, phòng mỹ thuật,… phải trang nhã và vừa tầm với chiều cao của các bé. Ngoài ra sự thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi cũng là một tiêu chí được VAS đặt lên hàng đầu. Trước tình hình dịch bệnh như vậy, VAS hoàn toàn hiểu được cha mẹ mong muốn con mình giữ một khoảng cách hợp lý với người khác để đảm bảo an toàn nên luôn chú ý vệ sinh sạch sẽ không gian sinh hoạt của các bé, tẩy trùng định kỳ theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm ngăn chặn vi khuẩn nguy hiểm gây hại cho các con.

Môi trường học rộng rãi, khang trang của VAS

Môi trường học rộng rãi, khang trang của VAS

Với 3 tiêu chí: y tế, vệ sinh không gian và công tác giữ liên lạc với phụ huynh, VAS xứng đáng được gọi tên trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm đạt chuẩn an toàn. Mong rằng các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trước khi cho con quay lại trường học.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

More Articles for You

So sánh chi phí của các trường quốc tế trên toàn thế giới

Năm ngoái, tại Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế, chúng tôi đã hoàn thành phân tích chi phí …

Nuôi dưỡng trẻ trong độ tuổi mầm non bằng cách dạy kỹ năng sống

Vào độ tuổi từ 1 đến 5 là khoảng thời gian mà trẻ cần được uốn nắn, dạy dỗ cẩn …

Thách thức khi mổ cửa các trường mầm non

Vào cuối tháng 3 năm 2020, khi đại dịch Coronavirus bùng phát, các trường học ở hầu hết các quốc …

Năng lực và kỹ năng trong Giáo dục mầm non: hiểu chính xác đây là gì và tại sao cần phải phát triển?

Trẻ theo học mầm non Đi bộ, chạy, nhảy, cầm nắm đồ vật, đọc, hiểu, viết, tranh luận. Ở mỗi …

Những lý do bố mẹ nên chọn trường mầm non song ngữ cho con

Hành trình học tập của các bé có suôn sẻ hay không, chủ yếu tập trung vào điểm bắt đầu, …

Trường mầm non quận 7 tạo niềm yêu thích học tập cho trẻ từ sớm bằng cách nào

Trong suốt khoản thời gian đầu đời của trẻ nhiệm vụ duy nhất mà bé phải làm chỉ là ăn …