Học phí trường song ngữ bậc tiểu học tại TPHCM từ năm 2022

Bối cảnh sau đại dịch khiến nhiều gia đình đánh giá lại chi phí học tập cho con. Thực tế, mức học phí trường song ngữ chỉ bằng khoảng 1/2 so với những ngôi trường quốc tế, rất phù hợp để học sinh phát triển lâu dài. Cùng xem qua tổng hợp học phí một số trưởng tiểu học tại TPHCM năm 2022, cũng như ưu điểm của các trường để chọn được ngôi trường phù hợp cho con ngay nhé!

Học phí là một nỗi sợ của cha mẹ nhưng vô cùng cần thiết để con phát triển[[alt=Học phí là một nỗi sợ của cha mẹ nhưng vô cùng cần thiết để con phát triển]]

Học phí là một nỗi sợ của cha mẹ nhưng vô cùng cần thiết để con phát triển

Học phí bậc tiểu học 2022 tại một số trường song ngữ TPHCM

Khảo sát một số trường song ngữ dạy tiếng Anh-Việt, ở bậc tiểu học, học phí trường song ngữ trên địa bàn TPHCM hiện đang quanh động ở mức 130 – 250 triệu đồng/năm. Trong đó, các trường uy tín nhất thường có mức học phí từ 170 triệu đồng trở lên. Đây là học phí đơn thuần, chưa tính các khoản phí nhập học, trang thiết bị học tập, ăn uống và đi lại.

Chi tiết được thể hiện ở bảng dưới đây:

Bảng học phí trung bình 5 khối của các trường song ngữ TPHCM (năm 2022)

Tên trường Mức học phí các cấp trung bình (đóng 1 lần)

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

205 triệu đồng/năm

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

188 triệu đồng/năm

Trường Tiểu học Song ngữ Canada (BCIS)

255 triệu đồng/năm

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

412 triệu đồng/năm

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

250 triệu đồng/năm

>> Bảng học phí chi tiết Trường tiểu học song ngữ Việt Úc năm học 2022 – 2023

Ngoài học phí, tiêu chí nào là quan trọng khi chọn trường cho con?

Đưa đón dễ dàng

Ở độ tuổi 6 đến 11 tuổi, một số ít học sinh đã có thể tự mình đến trường. Tuy vậy, đa phần mọi người đều sẽ phải tính đến việc di chuyển giữa cái “kẹt xe” quen thuộc của Sài Gòn. Để đến trường đúng giờ, cha mẹ cần chọn được trường ở những tuyến đường thuận tiện với nhà, có tuyến xe buýt hoặc ít nhất là trường có phương tiện đưa đón học sinh. Có như vậy, các em mới có thể yên tâm tập trung học tập và tận dụng tốt quỹ thời gian quý báu của mình.

Cơ sở vật chất

Trường VAS cơ sở Sala với đầy đủ sân bóng rổ và khu vận động đa năng ngoài trời[[alt=Trường VAS cơ sở Sala với đầy đủ sân bóng rổ và khu vận động đa năng ngoài trời]]

Trường VAS cơ sở Sala với đầy đủ sân bóng rổ và khu vận động đa năng ngoài trời

Mỗi trường tiểu học song ngữ có quy định riêng về các trang thiết bị cũng như kích thước phòng học và số lượng phòng chức năng. Chính vì thế, gia đình cần đăng ký tham gia các chương trình tham quan được tổ chức thường xuyên. Thông qua việc tham quan, cha mẹ cũng có thể trao đổi với giáo viên để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt động giảng dạy tại trường.

Chương trình học

Đa phần các trường song ngữ đều đào tạo theo mô hình liên cấp. Nghĩa là chương trình học của các em sẽ kéo dài từ lớp 1 đến tận lớp 12, rất khó để thay đổi hay chuyển trường. Chính vì vậy, cha mẹ cần hiểu hết cái hay của chương trình học nhằm có được định hướng tốt nhất cho con. Nếu không dám chắc, hãy hỏi những phụ huynh đã có con học tại các trường hoặc ít nhất là đặt tin tưởng vào các chương trình nổi tiếng như Phổ thông Cambridge (Vương quốc Anh), IB (Thụy Sĩ) hoặc AP (Hoa Kỳ).

Một yếu tố nữa cũng rất đáng cân nhắc là về thời lượng học tiếng anh. Nếu thời lượng luyện tập ngôn ngữ không đầy đủ, chất lượng của các em sẽ dễ giảm sút, cũng như khó sử dụng kiến thức đã học để giao tiếp trực tiếp khi du học nước ngoài.

Xây dựng tương lai lâu bền cho con tại trường song ngữ Việt Úc (VAS)

Học tập thú vị cùng giáo viên bản xứ

Học tập thú vị cùng giáo viên bản xứ

Là hệ thống 7 điểm trường tiểu học nổi bật hàng đầu TPHCM, VAS nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ rất nhiều gia đình muốn con theo đuổi việc du học. Nhà trường sở hữu cơ sở vật chất tiến tiến và đội ngũ 900 giảng viên tài năng, được công nhận bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE) để đào tạo theo chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge tại Việt Nam.

Học sinh VAS sẽ được lựa chọn 3 lộ trình học tùy vào nhu cầu học tập. Ở bậc tiểu học, trường nổi tiếng về thời lượng học bằng tiếng anh nằm trong top của các trường TPHCM, lên đến 22 tiết tiếng Anh/tuần. Nhờ vậy, các em có thành tích anh ngữ tốt, đủ khả năng giao tiếp để ứng dụng vào cuộc sống.

Không chỉ có vậy, với gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, các thầy cô VAS tự tin có thể mang đến những tiết học thú vị, gần gũi, tạo nền tảng về phương pháp, tinh thần học tập, và sẵn sàng đồng hành cùng các em suốt quãng thời gian học tập của mình.

Kết luận

Học phí đóng vai trò quan trọng để ổn định quá trình học tập lâu dài của con. Cần lưu ý rằng, học phí không hoàn toàn tương đương với chất lượng học tập. Cha mẹ nên cân nhắc nhiều yếu tố để tránh phải chuyển trường, gây gián đoạn, thậm chí đôi khiến con dừng học kéo dài.

Bạn đã đọc bài viết về tổng hợp và liệt kê danh sách học phí trường song ngữ tại TPHCM theo bậc tiểu học. Hy vọng những nội dung này đã giúp bạn chọn được ngôi trường như ý cho con. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm: Trường trung học quốc tế uy tín nhất hiện nay 2022 – 2023

More Articles for You

Top 3 lý do nên chọn trường trung học cơ sở quốc tế

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong …

Trường trung học quốc tế – Có nên cho con học không?

Đứng trước những xu hướng bắt đầu quá trình hội nhập quốc tế, không ít những phụ huynh đã tự …

Đưa STEM vào giáo dục bậc mầm non – ươm trồng tài năng nhí cho thế hệ tương lai

Hiện nay STEM là một xu hướng giáo dục mới được áp dụng rộng rãi tại các nước có nền …

5 điều tuyệt vời tại trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) đang tạo nên niềm tin …

Tổng hợp Khung giờ hoạt động Trường Mầm non quận 10 có chương trình Tiếng Anh quốc tế

Quận 10 là một trung tâm thương tại TPHCM với mật độ dân số đông và nhu cầu trường học …

Top 3 danh sách trường quốc tế quận 7 chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế tại TP HCM

Giáo dục luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để định hướng tư duy và hình thành nhân …