Khuyến khích thói quen làm bài tập của trẻ ở trường tiểu học quốc tế

Bài tập về nhà không chỉ để trẻ ôn tập kiến thức đã học ở trường mà là cơ hội ba mẹ có thể theo sát và tham gia vào việc học của con. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ không thích làm bài tập về nhà. Dưới đây là những cách để yêu cầu và giúp trẻ chủ động hơn trong học và làm bài tập ở cấp trường tiểu học quốc tế.

Khuyến khích thói quen tự làm của trẻ

Thiết lập thời gian làm bài tập cố định thường xuyên

Một số trẻ tập trung học nhất là sau khi tan học, trước khi chúng mất sự tập trung. Một số trẻ khác phải giảm bớt năng lượng và thư giãn trước khi tập trung học bài. Một số em lại cần ăn uống, nạp năng lượng trước. Do đó, tìm thời gian phù hợp với trẻ và bám sát theo khung giờ đó. Việc này cần được lặp đi lặp lại thường xuyên và cố định để tránh tình trạng trẻ lười học.

Trường tiểu học quốc tế 1

Theo dõi bài tập

Tất cả học sinh tiểu học đều cần người lớn giúp đỡ giữ gọn gàng, sạch sẽ sách vở, đồ dùng học tập. Thông thường sẽ giao bài tập về nhà mỗi ngày nhưng nếu giáo viên không giao, trẻ có thể không chịu học bài. Do đó, ba mẹ nên nhờ giáo viên điền bài tập hằng ngày và ngày đến hạn. Nên có một túi tài liệu đựng bài tập về nhà để đảm bảo các giấy tờ bài học đều ở đúng nơi mỗi ngày.

>>> Xem thêm: 3 lý do ba mẹ nên chọn trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Tạo không gian riêng để trẻ làm bài tập

Có một không gian riêng để làm bài giúp trẻ tập trung vào bài học. Vì vậy, hãy chuẩn bị bàn học và một chiếc ghế thoải mái ở một không gian yên tĩnh đủ ánh sáng và dễ cho ba mẹ kiểm soát. Nếu trẻ có một căn phòng riêng để học nên trang trí khu vực bằng các món đồ yêu thích của con để khuyến khích trẻ hứng thú vào bàn học bài.

Trường tiểu học quốc tế 2

Tắt điện thoại, tivi và cất đồ chơi

Cố gắng ba mẹ không nói chuyện điện thoại, xem phim trong cùng phòng học của trẻ, hãy để con yên tĩnh để hoàn thành bài tập. Con có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nếu các thành viên trong gia đình cùng nhau đọc sách, làm việc. Vì rất khó cho trẻ một mình làm bài tập khi mọi người vui vẻ xem tivi trong phòng.

Cùng nhau hoàn thành các bài tập

Trước khi làm bài tập, nên hỏi con về bài học trên trường đã hiểu các chỉ dẫn và có thể tự giải quyết hay không. Phụ huynh có thể đưa ra các gợi ý để con tự làm không nên đưa ra đáp án. Dù bằng cách nào. hãy để trẻ biết bạn đang quan tâm đến đến con. Bên cạnh đó, nên kiểm tra bài tập của con thường xuyên để theo dõi sự tiến bộ và đảm bảo trẻ hoàn thành hết bài tập.

Ngoài ra, tạo con thói quen cho ba mẹ xem bài tập về nhà, kể khi giáo viên đã kiểm tra và sửa lỗi. Từ đó, hãy khen con khi con làm đúng hay phát hiện ưu nhược điểm của trẻ với các môn học.

Các cách giúp con có thói quen đọc sách từ nhỏ

Đọc sách là một cách tích lũy kiến thức tốt nhất, nên khuyến khích con đọc sách hay truyện từng ngày tạo nền tảng khám phá, tìm hiểu kiến thức sau này. Dưới đây là các cách giúp con phát triển việc đọc

Tạo tấm gương tốt cho con

Trẻ thích quan sát và bắt chước theo hành động của ba mẹ, vì vậy hãy đọc sách xung quanh con khi có thể để trẻ học theo hoặc khi đọc thư, danh sách mua sắm, ghi chú hãy chia sẻ với con những gì đang đọc.

Trường tiểu học quốc tế 3

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn các trường tiểu học quốc tế cho con tại TP.HCM

Để trẻ tự chọn sách

Công việc của ba mẹ là làm con hứng thú và khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở trẻ. Còn để con tự lựa chọn cuốn sách hay truyện mà con muốn đọc. Giới thiệu những cuốn sách hướng dẫn như cuốn sổ tay về một địa điểm, thành phố sắp đến thăm, sách hướng dẫn lắp ráp đồ chơi hay sự tích, các ngày lễ truyền thống để con tự đọc và chia sẻ lại với các thành viên trong gia đình.

Dành thời gian yên tĩnh để đọc

Mỗi ngày, nên cùng con dành 30 phút để đọc sách để tạo nên thói quen hằng ngày. Các thành viên trong gia đình cũng nên tham gia cùng con và cùng nhau thảo luận về những cuốn sách của từng người đọc trong vài phút để thu hút sự chú ý của trẻ.

Trường tiểu học quốc tế 4

Kết,

Với các thông tin và chia sẻ cách tạo thói quen cho trẻ làm bài tập và đọc sách ở cấp trường tiểu học quốc tế ở trên. Hy vọng phụ huynh tìm áp dụng và tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để rèn luyện cho trẻ tính chủ động trong học tập và đọc sách mỗi ngày.

More Articles for You

Bạn cần tìm trường mầm non quận Bình Thạnh uy tín?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường mầm non quận Bình Thạnh nào cho con để có thể …

Những chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng

Trong độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh và nhạy cảm với những biến …

Những tiêu chí để đánh giá chương trình học STEM

Các chủ đề học STEM đều có sự liên kết giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp học sinh …

Top 5 trường tiểu học quốc tế hàng đầu tại TPHCM

Trường tiểu học quốc tế là một môi trường học tập với điều kiện giảng dạy và cơ sở vật …

Gợi ý chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM thích hợp cho bé yêu nhà bạn

Trường mầm non có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục phẩm chất cũng như phát huy những …

Cách nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện

Để nuôi dạy con trở thành thiên tài đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và kiên trì của …