Kỹ năng cần thiết mà trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM xây dựng cho trẻ

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, thương mại quốc tế và toàn cầu hoá đang gây ảnh hưởng lên cả thế giới, các học sinh tại trường quốc tế Việt Úc đầy tiềm năng luôn ấp ủ khát khao được dấn thân vào trải nghiệm một môi trường mới để thỏa mãn sự tò mò và tinh thần ham học hỏi. Các bạn VASer đã, đang và sẽ góp phần tạo nên một công dân toàn cầu – những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, sở hữu “hộ chiếu xanh đi quanh thế giới”.

Nhưng liệu như vậy có phải là phẩm chất duy nhất làm nên một công dân toàn cầu? Để xứng đáng với những danh hiệu đó, Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đã trang bị cho học sinh những kỹ năng và tố chất trong bài viết dưới đây.

Những kỹ năng nền tảng cho sự thành công tương lai của trẻ từ trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Những kỹ năng nền tảng cho sự thành công tương lai của trẻ

Phẩm chất của nhà lãnh đạo tương lai

Phẩm chất lãnh đạo hình thành qua những công việc nhóm

Phát triển phẩm chất của nhà lãnh đạo tương lai thông qua các dự án học tập: khả năng lên kế hoạch, kỹ năng hợp tác và dẫn dắt đội nhóm, tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện và thuyết phục

Tinh thần trách nhiệm, trí tuệ cảm xúc

Xây dựng tinh thần trách nhiệm, trí tuệ cảm xúc giúp trẻ dễ dàng hòa nhập và tạo được sức ảnh hưởng trong các môi trường khác nhau với chương trình VASer vì cộng đồng (VAS Community Project).

Bên cạnh đó VAS Community Project là một trong những hoạt động thường niên tại trường quốc tế Việt Úc, nơi trẻ có cơ hội áp dụng kiến thức đã học để đề ra những dự án cộng đồng đầy tính sáng tạo, thực tiễn và thuyết phục ban giám khảo cấp vốn bằng kỹ năng thuyết trình và khả năng phản biện sắc sảo.

Sự tự tin, khả năng trình bày trước công chúng

Xây dựng sự tự tin, khả năng trình bày trước công chúng, phát triển kỹ năng trình bày tiếng Anh hiệu quả với cuộc thi hùng biện tiếng anh (English speaking contest). Các hoạt động team-building đa dạng trong các chuyến dã ngoại trải nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng phối hợp và tương tác theo đội nhóm để đạt được mục tiêu chung.

Tư duy phải biện và giải quyết vấn đề

Học tập, làm việc và sinh sống ở nhiều môi trường với nền văn hoá đa dạng. Do đó VAS nâng cao những kỹ năng phân tích và đánh giá thông tin từ nhiều góc nhìn khác nhau thông qua những giờ học trên lớp. Ở kỹ năng này sẽ giúp VASer làm sáng tỏ và khẳng định được tính đúng đắn của vấn đề, từ đó đưa ra những quyết định cần thiết. Dây là kỹ năng có tính áp dụng cao không chỉ trong công việc hay học tập mà còn hữu ích cả trong cuộc sống hằng ngày.

Tính cộng đồng và hợp tác

Là một công dân toàn cầu, học sinh tại VAS cần ý thức được mình không chỉ mang lại giá trị cho đất nước mình sinh ra và lớn lên mà còn xây dựng và đóng góp vào sự phát triển của bất cứ cộng đồng nào mình tiếp xúc. Trong môi trường hiện đại, sự đa dạng về văn hoá, ngôn ngữ và lối sống là yếu tố đặc thù. Vì vậy, sự hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để chúng ta có thể gạt bỏ cái tôi, cùng nhau hướng về mục tiêu chung.

Khả năng thích nghi

Một người trẻ giỏi thích nghi là khi họ sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và điều chỉnh hành vi của mình để phát triển cùng với sự thay đổi đó một cách hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, nhiều học sinh sẽ lựa chọn đi du học, ở đây có rất nhiều vấn đề ngoài dự định của mình và điều chúng ta cần làm là bản lĩnh dám đối mặt, dám thích nghi.

Áp dụng nền tảng kiến thức vào thực tiễn

Đây là tố chất, kỹ năng được đánh giá cao hơn bao giờ hết nhất là trong thời điểm dịch Covid – 19 vẫn chưa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Điều này gây khó khăn cho nhiều học sinh ở trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM vì kế hoạch học tập thay đổi đột ngột. Nhưng các VASer vẫn dễ dàng để thích nghi với sự thay đổi này chứng tỏ rằng nhà trường luôn đào tạo và phát triển khả năng ưu việt này cho học sinh, đem đến cho học sinh có những trang bị kỹ năng tốt nhất trong sự thành công tương lai.

>>> Xem thêm: Tham khảo học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc

Kết,

Với lợi thế kỹ năng mà trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đã giúp cho nhiều lứa học sinh ở VAS thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu các bậc phụ huynh còn đang tìm kiếm một trường quốc tế hoàn hảo cho con thì đừng bỏ lỡ ngôi trường quốc tế đầy tiềm năng này nhé.

More Articles for You

Có nên cho con học trường quốc tế ngay từ bậc mầm non?

Thông thường khi cho con đi học, tiêu chí chọn trường của nhiều mẹ rất đơn giản: chỉ cần gần …

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM – Nơi ươm mầm cho tương lai của trẻ

Chọn trường luôn là vấn đề khiến rất nhiều phụ huynh phải đau đầu vì hiện nay có quá nhiều …

Phương pháp và cách rèn luyện tư duy logic hiệu quả cho trẻ

Tư duy logic không phải là năng lực bẩm sinh mà nó có được do quá trình rèn luyện. Chính …

9 cách rèn luyện tư duy logic tốt nhất mà bạn nên biết

Nhiều lúc bạn cảm thấy đầu óc trống rỗng, không đưa ra được các ý tưởng và dường như không …

Chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường Quốc Tế Việt Úc TPHCM

Hiện nay, giáo dục STEM mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ …

Năm lý do phụ huynh nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con

Vấn đề giáo dục hiện nay đang được chú trọng và đầu tư để các em học sinh có điều …