Liệu bạn có hiểu rõ về ngành giáo dục mầm non?

Với sự hấp dẫn về đãi ngộ của ngành giáo dục khiến nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học ngành giáo dục mầm non để phát triển con đường sự nghiệp tương lai của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành giáo dục đặc biệt là mầm non và bài viết dưới đây muốn chia sẻ một số thông tin đến ngành giáo dục mầm non để các bạn trẻ xem xét và lựa chọn, tránh những nhầm lẫn dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tìm hiểu thông tin về ngành giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non 1

Ngành giáo dục mầm non là gì?

Ngành giáo dục mầm non hay còn được gọi là Sư phạm mầm non, đây là ngành với công việc chăm sóc, dạy dỗ và nuôi dưỡng trẻ dưới 6 tuổi. Ngành học này liên quan trực tiếp tới quá trình hình thành nhân cách của trẻ cùng sự phát triển về thể chất, chính vì thế ngành này rất chú trọng đến việc tuyển chọn những giáo viên mầm non có tài và có đức đồng thời cũng có tấm lòng bao dung, yêu thương và hiểu được tâm thái của trẻ nhỏ.

Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non là một ngành quan trọng bởi nó liên quan đến quá trình phát triển về thể chất, nhân cách, tính tình, cảm xúc và thẩm mỹ ở lứa tuổi mầm non. Giáo dục mầm non hướng đến việc thực hiện những nhiệm vụ chăm sóc, định hướng, giáo dục lứa tuổi mầm non tương lai của đất nước, độ tuổi này từ 3 tháng đến 6 tuổi.

>>> Xem thêm: Lựa chọn chương trình học phù hợp cho con tại các trường quốc tế

Giáo dục mầm non 2

Ngành này chú trọng tới việc đào tạo và nâng cao kiến thức tâm lý trẻ nhỏ cho các giáo viên mầm non tương lai để họ có thể thực hiện tốt những kiến thức và kỹ năng truyền đạt, chăm sóc trẻ nhỏ, nắm bắt kịp thời từng tính tình của trẻ thông qua thái độ và hành động.

Ở ngành giáo dục mầm non này đào tạo và trang bị cho các thầy cô giáo tương lai những kiến thức cơ bản, kỹ năng về vẽ tranh, múa hát, đọc truyện, giao tiếp với các bé và phụ huynh của bé.

Các hoạt động chủ yếu của giáo viên mầm non

Mỗi ngày, các giáo viên mầm non sẽ đón từng các em nhỏ khi được bố mẹ dẫn tới lớp. Trẻ trong những rời xa môi trường quen thuộc và tiếp xúc với môi trường mới, không tránh khỏi những nhõng nhẽo, khóc lóc không muốn rời xa vòng tay cha mẹ. Do đó, vấn đề đầu tiên mà người trong ngành này phải cần được đảm bảo đó là thái độ. Thái độ phải luôn vui tươi, niềm nở, chào đón bé đến với trường, lớp tạo cảm giác thân thiện. Như vậy, bé sẽ vui vẻ đón nhận vòng tay từ cô giáo.

Giáo dục mầm non 3

Công việc của giáo viên mầm non tưởng chừng rất nhàn nhã, vui tươi và yêu đời nhưng sau đó là những công việc chân tay để đảm bảo cho trẻ được học tập trong môi trường sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, đó cũng chính là bước đầu để các em nhỏ noi gương để học tập theo sự sạch sẽ ở nơi trường lớp.

Hàng ngày, giáo viên mầm non sẽ phải tới lớp từ rất sớm, họ sẽ thực hiện các hoạt động như lau sàn, quét dọn các góc lớp, lau bàn ghế, mở các cửa trong phòng tạo ra không gian thoáng đãng, đảm bảo đủ lượng ánh sáng vào lớp, kê bàn ghế phù hợp với nội dung của tiết học, hướng dẫn các bé tập thể dục vào buổi sáng, những động tác thường đơn giản, dễ nhớ cho cả cô và trò, đồng thời dạy cho trẻ những kỹ năng cần thiết, cho các bé vui ca múa hát và ăn ngủ đúng thời gian quy định.

Trước khi kết thúc ngày học, các giáo viên mầm non sẽ phải đảm bảo sự sạch sẽ cho mỗi bé, thay quần áo, chuẩn bị đồ đạc cá nhân của bé mang tới lớp được cất gọn gàng trong cặp, kiểm tra lại sĩ số các bé trước khi cha mẹ đến đón về. Giáo viên mầm non cần chào các bé mỗi khi ra về để tạo nên văn hoá chào hỏi cho các bé ở độ tuổi này.

Kết,

Phía trên là một số thông tin cơ bản về ngành giáo dục mầm non, nếu bạn đủ tố chất và yêu thích trẻ nhỏ thì lựa chọn theo học ngành này là sự quyết định đúng đắn. Ở trường mầm non quốc tế VAS luôn đón chào những giáo viên mầm non ưu tú, bạn cũng có thể ghé vào website của trường để cập nhật thông tin ứng tuyển và đãi ngộ từ trường nhé!

More Articles for You

Bạn cần tìm trường mầm non quận Bình Thạnh uy tín?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường mầm non quận Bình Thạnh nào cho con để có thể …

Những chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng

Trong độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh và nhạy cảm với những biến …

Những tiêu chí để đánh giá chương trình học STEM

Các chủ đề học STEM đều có sự liên kết giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp học sinh …

Top 5 trường tiểu học quốc tế hàng đầu tại TPHCM

Trường tiểu học quốc tế là một môi trường học tập với điều kiện giảng dạy và cơ sở vật …

Gợi ý chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM thích hợp cho bé yêu nhà bạn

Trường mầm non có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục phẩm chất cũng như phát huy những …

Cách nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện

Để nuôi dạy con trở thành thiên tài đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và kiên trì của …