Lợi ích từ hoạt động ngoại khóa của trẻ trường mầm non quận 10

Các phụ huynh hiện nay không những chỉ tập trung trang bị kiến thức văn hóa trên sách vở đơn thuần mà còn quan tâm hơn tới khả năng phát triển toàn diện của con. Vậy nên các hoạt động ngoại khoá sẽ là phần quan trọng được ứng dụng trong chương trình học tại các trường giáo dục quốc tế. Hãy tìm hiểu ngay những lợi ích mà hoạt động ngoại khóa mang tới cho trẻ em trong quá trình trở thành công dân toàn cầu ở trường mầm non quận 10 VAS nhé!

Tìm hiểu về hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non quận 10 VAS?

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động được nhà trường mầm non quận 10 VAS tổ chức thực hiện bên ngoài khung chương trình học trên lớp học. Các hoạt động này bao gồm đa dạng lĩnh vực khác nhau như: âm nhạc, vẽ, giải trí, thể thao, xã hội,… và mang tính chất tự nguyện, xuất phát từ mong muốn cá nhân của mỗi em học sinh.

Tìm hiểu về hoạt động ngoại khóa

Tìm hiểu về hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là loại hình rất đa dạng về thời gian và nơi tổ chức. Nhà trường cũng giáo viên sẽ tổ chức lồng ghép, luân phiên nhiều loại hình ngoại khoá trong suốt năm học của học sinh.

Các hoạt động ngoại khoá được xây dựng phù hợp với tâm sinh lý, định hướng phát triển của mỗi lứa tuổi, cấp học khác nhau. Tuỳ vào mỗi độ tuổi thì nhà trường có thể điều chỉnh hình thức tổ chức linh hoạt cho các em. Nhưng dù cho ở lứa tuổi, cấp bậc nào thì hoạt động ngoại khoá đều sẽ giúp học sinh trau dồi được vốn sống, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa với trẻ tại trường mầm non quận 10 VAS

Các hoạt động ngoại khóa giúp mang tới tác động tích cực đến sự phát triển lâu dài và toàn diện của trẻ ở đa dạng mặt khác nhau: thể chất, tinh thần, mối quan hệ xã hội, đồng thời bồi dưỡng những phẩm chất cốt lõi cũng như kỹ năng mềm cho trẻ. Dưới đây là các lợi ích của hoạt động ngoại khóa đối với quá trình phát triển của trẻ trường mầm non quận 10:

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non quận 10 VAS

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non quận 10 VAS

Khám phá năng lực bản thân

Mỗi trẻ mầm non sẽ sở hữu tài năng, năng khiếu ở các lĩnh vực khác nhau. Việc cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ hỗ trợ giúp bé nhận ra được sở trường, hiểu hơn về mình, khẳng định giá trị bản thân và xác định được sở thích và bản thân trẻ làm được gì. Đây là nền tảng giúp cho ba mẹ tạo điều kiện tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của trẻ, cũng như lựa chọn định hướng ngành học, nghề nghiệp phù hợp cho trẻ trong tương lai.

Tăng sự tự tin

Việc khám phá ra được năng lực bản thân sớm sẽ giúp trẻ tự tin hơn. Với trẻ nhỏ, các hoạt động ngoại khóa sẽ tăng thêm trải nghiệm cho bé. Còn với trẻ lớn hơn, thì hoạt động này sẽ giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi bước ra xã hội. Bên cạnh đấy, khi bước vào 1 môi trường mới, trẻ sẽ mạnh dạn bộc lộ năng lực, cá tính bản thân; còn nếu trẻ gặp khó khăn, thử thách, trẻ vẫn đủ bản lĩnh để có thể vượt qua.

Hơn nữa sự tự tin còn giúp trẻ dám bước ra khỏi vùng an toàn bản thân, chấp nhận thách thức để khám phá mình và tạo ra cơ hội cho chính mình.

Hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non quận 10 VAS sẽ tăng thêm trải nghiệm cho bé

Hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non quận 10 VAS sẽ tăng thêm trải nghiệm cho bé

Nâng cao khả năng học tập

Những hoạt động ngoại khóa giúp mang lại thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho trẻ sau giờ học chính trên lớp. Trẻ được làm điều mình thích và tạo thêm niềm vui, kích thích óc sáng tạo, giúp trẻ có thêm động lực và hứng thú hơn trong học tập.

Ngoài ra những kỹ năng trẻ học được từ hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non quận 10 cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học của trẻ. Ví dụ như việc tiếp thu âm nhạc giống như trẻ đang học ngôn ngữ hoàn toàn mới, kích thích phát triển não bộ cho trẻ. Theo nghiên cứu được Texas A&M University thực hiện, những trẻ chăm tham gia hoạt động ngoại khoá bộc lộ được khả năng đọc viết, tính toán rất tốt, giúp cho điểm số học tập sẽ cao hơn.

Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Những hoạt động ngoại khóa sẽ đem tới cho trẻ cuộc sống năng động, vui vẻ hơn. Các hoạt động mang tính tập thể sẽ giúp trẻ kết nối, giao lưu được với đông bạn, mở rộng quan hệ bạn bè giữa trẻ với nhau. Trẻ sẽ học và biết được tinh thần đồng đội, sức mạnh tập thể, sự gắn kết giữa các thành viên cùng đội quan trong ra sao.

Hoạt động ngoại khóa sẽ đem tới cho trẻ cuộc sống năng động

Hoạt động ngoại khóa sẽ đem tới cho trẻ cuộc sống năng động

Ngoài ra khi tiếp xúc với những trẻ năng động, tư duy cao thì trẻ cũng sẽ linh hoạt hơn. Theo chuyên gia thì với trẻ nhiều bạn bè thì các biểu hiện trầm cảm, lo lắng, chậm nói sẽ ít hơn, vậy nên trẻ sẽ dễ hòa nhập với nhiều hoàn cảnh mới. Vì thế cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ tự lập và trưởng thành hơn nhiều.

Xem thêm: Cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế?

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ tới quý phụ huynh những lợi ích mà hoạt động ngoại khóa mang tới cho trẻ em trong quá trình trở thành công dân toàn cầu ở trường mầm non quận 10. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng và giải đáp được thắc mắc của người đọc.

More Articles for You

Có nên cho con học trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm không?

Trường mầm non giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình tính cách cho một đứa trẻ, …

Bé 5 tuổi cần học những gì để phát triển bản thân toàn diện?

5 tuổi là độ tuổi trẻ sắp bước vào 1 chặng đường rất quan trọng trong đời đó là bước …

Có cần lựa chọn tã lót trẻ sơ sinh thấm hút tốt không?

Tã lót sơ sinh sẽ là người bạn bảo vệ bé những ngày đầu đời Khi chọn tã lót cho …

Mẹ nên ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh tháng cuối

Ăn gì để thai nhi tăng nhanh vào tháng cuối Để đảm bảo sự phát triển toàn diện và khỏe …

Khám phá các loại bỉm chất lượng được nhiều bà mẹ tin dùng

Bé cần được bảo vệ bởi các loại bỉm tốt nhất Khi đến việc chọn lựa bỉm cho con yêu, …

Cùng tìm hiểu về học phí trường quốc tế tại TP HCM

Trường quốc tế không chỉ mang đến chất lượng giáo dục cao cấp mà còn mở ra cơ hội học …