Năm lý do phụ huynh nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con

Vấn đề giáo dục hiện nay đang được chú trọng và đầu tư để các em học sinh có điều kiện được phát triển tốt nhất. Đặc biệt là ở các trường tiểu học quốc tế khi học sinh được xem là trung tâm, mọi sự đổi mới và cải tiến đều dựa trên tâm lý và cơ hội phát triển của trẻ trong tương lai. Chúng ta không thể phủ nhận những giá trị khác biệt to lớn mà các trường quốc tế mang lại cho các em. Vậy trường tiểu học quốc tế có gì mà khiến phụ huynh phải cân nhắc và đưa lên ưu tiên hàng đầu khi chọn trường cho con?

Trường tiểu học quốc tế là gì? Các trường tiểu học quốc tế uy tín tại TPHCM

Trường tiểu học quốc tế là trường học cung cấp nền tảng giáo dục trong môi trường quốc tế, môi trường giáo dục này thường áp dụng dạy các chương trình như Tú tài Quốc tế, Edexcel, chương trình Cambridge Quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại.

Danh sách các trường quốc tế uy tín hiện nay tại TPHCM

  • Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)
  • Trường Quốc Tế Châu Âu 
  • Trường Quốc tế Đức TPHCM 
  • Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS
  • Trường Quốc tế Nam Sài Gòn
  • Trường Quốc tế Hoa kỳ (APU)
  • Trường Quốc tế Mỹ 
  • Trường Quốc tế Canada – Hệ Song ngữ 
  • Trường Quốc tế Anh Việt 
  • Trường Quốc tế TAS 

Trên đây là danh sách những trường quốc tế có bậc đào tạo Tiểu học uy tín nhất hiện nay. Khi học tại các trường này, các em sẽ được học tập và phát triển toàn diện trong môi trường quốc tế. Khả năng tư duy và tinh thần học tập của học sinh sẽ được đào tạo và trau dồi trong điều kiện tốt nhất.

Lý do khiến các em nên học ở trường quốc tế Việt Úc (VAS)?

Điều kiện học tập và phát triển đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế

Học sinh tiểu học của VAS sẽ được học chương trình song ngữ Anh-Việt. Chương trình tiếng Anh được xây dựng theo khung chuẩn của chương trình đại học Cambridge. Các em sẽ được học theo lộ trình khoa học từ cơ bản đến nâng cao để các em có nền tảng kiến thức vững chắc. Hơn nữa, chương trình tiếng Anh sẽ được học cùng giáo viên nước ngoài, giao tiếp 100% tiếng anh để các em rèn luyện sự nhạy bén với ngoại ngữ và hình thành khả năng phát âm chuẩn xác hơn.

Học sinh VAS được đào tạo với chương trình giáo dục quốc tế

Học sinh VAS được đào tạo với chương trình giáo dục quốc tế

Các em còn được học bộ môn công nghệ thông tin và truyền thông để có cơ hội được khám phá và tìm hiểu những vấn đề liên quan đến công nghệ. Bộ môn này giúp các em trau dồi tư duy logic, khả năng sáng tạo và kích thích tinh thần học tập của học sinh. Các em sẽ không cảm thấy nhàm chán với những lý thuyết trên lớp mà có cơ hội được cọ xát thực tế và thực hiện những điều mà bản thân muốn.

Cơ hội phát triển các tài năng và năng khiếu bản thân

Đặc biệt ở VAS, học sinh sẽ được quan tâm về vấn đề năng khiếu. Các em sẽ được nuôi dưỡng ước mơ và phát triển tài năng cùng các giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao. Nhà trường tạo các phòng học chuyên biệt như: Âm nhạc, hội họa, phòng thực thành, sân thể thao,… để các em có thể tự do học tập và rèn luyện. Để khuyến khích các năng khiếu của học sinh và mong muốn các em sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn về tài năng của mình thì nhà trường kết hợp cùng cán bộ giáo viên trong trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi để các em tham gia. Qua các chương trình đó, các em sẽ rèn luyện được tinh thần chủ động, tự tin trước đám đông,…

Học sinh được ươm mầm và phát triển năng khiếu

Học sinh được ươm mầm và phát triển năng khiếu

Học sinh tiểu học VAS còn được tham gia nhiều cuộc thi Hùng biện bằng Tiếng Anh được tổ chức trong và ngoài trường để có thêm cơ hội học tập và phát triển bản thân.

Trau đồi khả năng ngoại ngữ chuyên nghiệp

Nhờ chương trình học chuẩn quốc tế của Đại học Cambridge nên các em học sinh sẽ được phát triển khả năng ngoại ngữ sớm và chuẩn xác. Các môn học cũng được sử dụng 100% tiếng Anh để các em làm quen với những vốn từ chuyên môn và nâng cao. Tại VAS, sau khi hoàn thành chương trình học Tiểu học CAP thì các em có thể thi lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint, với chứng chỉ này các em có thể dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Đây là cơ hội để các em được mở mang kiến thức, mở mang tầm nhìn, các em có cơ hội được giao lưu và học tập ở những đất nước phát triển.

Học sinh VAS được tham gia các cuộc thi để phát triển bản thân

Học sinh VAS được tham gia các cuộc thi để phát triển bản thân

Môi trường học tập hiện đại và an toàn

Học sinh VAS được đảm bảo tính an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại, đầy đủ và an toàn với trẻ. Về vấn đề sức khỏe, các em cũng được khám tổng quát định kỳ để kiểm tra các chỉ số quan trọng. Không gian học tập của trẻ được thiết kế rộng rãi và thoáng mát. Hồ bơi của trường được vệ sinh định kỳ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và thiết kế an toàn cho học sinh. Các em có thể tự do vui chơi và rèn luyện mà không cần lo lắng những vấn đề phát sinh khác.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Với những lý do trên, chắc hẳn quý phụ huynh có thể thấy được phần nào những giá trị mà con mình sẽ nhận được trong môi trường giáo dục hiện đại này. Hi vọng qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thêm cơ sở để chọn trường phù hợp cho con. 

More Articles for You

Những lưu ý cần nhớ khi chọn các trường quốc tế tại TPHCM làm môi trường phát triển cho con

Cho con học tại các trường quốc tế là điều mà bậc phụ huynh nào cũng muốn vì chất lượng …

Cần chuẩn bị cần để cho bé học tại các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM

Giai đoạn chuyển giao giữa tiểu học và mầm non là giai đoạn tiền đề quan trọng của mỗi đứa …

Học phí các trường quốc tế tại TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu

Đầu tư cho con em mình theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM là một trong những ưu …

Áp dụng chương trình học STEM tại tiểu học

STEM là mô hình giáo dục hiện đại tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học …

Hậu Covid: danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm chuẩn an toàn gọi tên ai?

Có thể nói năm 2021 chưa gì đã thấm thoắt trôi qua. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, khó …

Tại sao nhiều gia đình có xu hướng cho con theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM?

Ngày nay, nhiều gia đình tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng chọn cho con theo học tại …