Nên chọn trường mầm non quốc tế hay trường mầm non song ngữ?

Chắc hẳn có nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ là giống nhau. Nhưng thực chất đó là một quan điểm vô cùng sai lầm, đây hoàn toàn là hai mô hình khác nhau. Để cùng hiểu rõ hơn về sự khác biệt trong hai trường mầm non này, hãy cùng VAS tìm hiểu hai khái niệm và đặc điểm của hai ngôi trường tưởng chừng giống nhau nhưng lại khác xa vô cùng.

Chương trình đào tạo

Trường mầm non quốc tế tổ chức các chương trình học 100% bằng tiếng anh, các học sinh sẽ được theo học chương trình chuẩn quốc tế đến từ đội ngũ giáo viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường mầm non song ngữ 1

Trường mầm non song ngữ tổ chức các chương trình dạy học chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình dạy tiếng Anh, điều này giúp bé không quá bị ngợp với những điều mới lạ, giúp bé dễ dàng thích nghi và dần dần hoà nhập. Tại các trường mầm non song ngữ các bé được theo học với giáo viên bản địa và các lớp tiếng anh do giáo viên bản xứ dạy xen kẽ.

>>> Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non cho con tại TPHCM

Mục tiêu giáo dục

Trường mầm non quốc tế hướng đến việc giảng dạy, rèn luyện cho những thế hệ mầm non có khả năng tư duy, sáng tạo, độc lập và tự giác trong suy nghĩ lẫn hành động. Bé sẽ được đắm mình trong môi trường học tập 100% tiếng anh, tạo điều kiện tốt cho trẻ tiếp thu và thành thạo ngôn ngữ quốc tế.

Trong khi đó, trường mầm non song ngữ VAS lại đặt ra mục tiêu đào tạo các bé có kỹ năng cần thiết, rèn luyện ngoại ngữ lưu loát để hội nhập quốc tế đồng thời giúp bé thấu hiểu được những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Học phí

Trường mầm non quốc tế với độ ngũ giáo viên quốc tế để từ nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình giáo dục đúng theo tiêu chuẩn của các nước phát triển như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Ý,… Sau khi hoàn thành chương trình học, bé có thể chuyển tiếp thẳng lên các cấp học tiếp theo ở hệ thống nước ngoài.

Trường mầm non song ngữ áp dụng chương trình học và giảng dạy kết hợp theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT do đó đội ngũ giáo viên trong môi trường học tập song ngữ vừa là giáo viên bản địa, vừa là giáo viên nước ngoài.

Do đó, nhìn chung các trường mầm non quốc tế có học phí cao hơn với trường mầm non song ngữ.

Lợi ích khi trẻ được học tập tại trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ

Trường mầm non song ngữ 2

Rất nhiều phụ huynh định hướng cho con em mình học tập trong một môi trường quốc tế ở đoạn đầu đời giúp bé có những hành trang tốt khi hòa nhập vào quốc tế. Ở lứa tuổi mầm non, khả năng học hỏi và khám phá của bé là vô hạn. Do đó, cần thiết phải có một môi trường học tập tốt để bé có thể phát huy hết khả năng sáng tạo, khơi gợi tiềm năng và định hướng trên con đường tri thức tương lai. Tuy nhiên, nếu bé còn khá e dè và ngại tiếp xúc với những văn hoá nước ngoài thì việc lựa chọn trường mầm non song ngữ sẽ giúp bé nhận được rất nhiều lợi ích.

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn mầm non các bé có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới rất nhanh, nhưng việc bé tiếp xúc quá nhiều dẫn đến tình trạng bé dần quên đi tiếng mẹ đẻ. Do đó, tại trường mầm non song ngữ VAS các bé được học xen kẽ giữa giáo viên bản xứ và giáo viên nước ngoài.

Việc cha mẹ mong muốn định hướng cho con vào môi trường quốc tế nhưng vẫn mong con lưu giữ và nhận biết được những truyền thống, giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc thì cha mẹ nên cho con học vào các trường song ngữ.

Phát triển kỹ năng cần thiết

Giáo dục và đào tạo không đơn thuần là truyền tải kiến thức cho bé mà còn về các lĩnh vực văn hoá – xã hội, trang bị cho bé những kỹ năng cần thiết.

Khi học tại các trường mầm non song ngữ, các bé sẽ được tham gia các hoạt động tăng sự tư duy như ngày hội sách kích thích sự tò mò và sở thích đọc sách của trẻ, hoạt động ngoại khoá mang tinh thần đoàn kết, đồng đội như water games, gây quỹ từ thiện,… hoặc những hoạt động tăng cường sự sáng tạo, khéo tay như ngày hội khéo tay,… Với những bài học được giảng dạy cùng những hoạt động ngoại khóa, bé dần hình thành lên những kỹ năng cần thiết và ứng xử giao tiếp đối với mọi người.

>>> Xem thêm: Trường mầm non song ngữ – nơi trẻ xây dựng tương lai ngay từ những bậc học đầu đời

Phát triển toàn diện về thể chất

Ngoài những hoạt động phát triển kỹ năng, nhà trường cũng chú trọng đến việc phát triển thể chất cho bé thông qua các bài luyện tập và trò chơi bổ ích. Giúp bé tăng cường vận động và nâng cao thể trạng.

Ngoài ra những bữa ăn cũng đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé trong một ngày hoạt động. Đảm bảo hỗ trợ phát triển khoẻ mạnh về thể chất.

Vậy cho con học trường mầm non song ngữ nào?

Trường mầm non song ngữ 3

Biết được những phân vân không biết chọn cho con ở trường mầm non song ngữ nào sẽ tốt cho trẻ. Tại VAS thường tổ chức hoạt động “Ngày hội tham quan trường” với mục đích giúp các phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của trường.

Kết,

Trường mầm non song ngữ VAS hy vọng sẽ đồng hành cùng các con hướng đến con đường tri thức và khám phá thế giới. Nhà trường luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện từ cơ sở vật chất đến chương trình dạy.

More Articles for You

Bạn cần tìm trường mầm non quận Bình Thạnh uy tín?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường mầm non quận Bình Thạnh nào cho con để có thể …

Những chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng

Trong độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh và nhạy cảm với những biến …

Những tiêu chí để đánh giá chương trình học STEM

Các chủ đề học STEM đều có sự liên kết giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp học sinh …

Top 5 trường tiểu học quốc tế hàng đầu tại TPHCM

Trường tiểu học quốc tế là một môi trường học tập với điều kiện giảng dạy và cơ sở vật …

Gợi ý chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM thích hợp cho bé yêu nhà bạn

Trường mầm non có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục phẩm chất cũng như phát huy những …

Cách nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện

Để nuôi dạy con trở thành thiên tài đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và kiên trì của …