Những điều trường mầm non song ngữ muốn bố mẹ biết

Mẫu giáo là một trong những thời gian thú vị và quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ. Bố mẹ là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc hành trình tuyệt vời này. Do đó, trường mầm non song ngữ có một vài điều muốn chia sẻ cùng với các bố mẹ có con đang học hay chuẩn bị vào mầm non.

Trở thành người bạn đồng hành của con

Trường mầm non song ngữ khuyến khích bố mẹ làm bạn với con

Không chỉ dừng lại ở việc đưa đón con đến trường mà đây chỉ là sự khởi đầu trong quá trình giáo dục của con. Các giáo viên trường mầm non song ngữ khuyến khích các bậc phụ huynh trở thành một người cộng sự của các con mình. Hãy thông báo đến nhà trường và giáo viên phụ trách về việc đang diễn ra ở nhà có thể ảnh hưởng đến hành vi hoặc kết quả học tập của trẻ. Hãy thoải mái chia sẻ với các giáo viên về những điều con thích và không thích, bạn thường thực hiện các việc đấy ở nhà như thế nào. Như vậy, bạn đã giúp con một bước trở nên thân thuộc với thầy cô, nhà trường và bạn bè hơn.

>>> Xem thêm: Trường mẫu giáo song ngữ nơi trẻ xây dựng tương lai

Giúp con củng cố kiến thức ở trường

Khuyến khích sự tò mò và cho con thoải mái đặt những câu hỏi về điều mình thắc mắc. Bạn có thể tìm ra những chữ cái và chữ số khi thấy ở bất kỳ đâu để trẻ có thể trả lời câu hỏi của bạn. Hỗ trợ con giải quyết những vấn đề hằng ngày. Hãy tìm hiểu thêm cách hỗ trợ quá trình đọc viết cho con trong thời gian bé vào mẫu giáo. Với những kỹ năng được bố mẹ chuẩn bị trước ở nhà sẽ giúp cho khả năng học tập và tiếp thu của con tăng cao. 

Đọc sách cùng con

Thường xuyên đọc sách với con

Trường mầm non song ngữ khuyến khích bố mẹ nên đọc sách cho con ít nhất ba lần trong một ngày, bạn có thể chia nhỏ giai đoạn này ra. Vì nếu đọc cho con nghe một lần mỗi ngày là chưa đủ. Sách là cửa ngõ để giúp cho con xây dựng các vốn từ vựng, học về nhận biết mặt chữ và phát triển kỹ năng nghe, đọc viết sớm. Chỉ ra các chữ cái và từ trong văn bản, đồng thời khuyến khích con nhận biết các âm và từ có vần, đồng thời nhận biết các âm đầu và âm cuối. Hãy trao đổi với con về nội dung để con phát huy ý kiến cá nhân cũng như có khả năng phản biện.

Rèn luyện kỹ năng tự chủ cho con

Theo trường mầm non song ngữ thì những đứa trẻ có khả năng tự lập, tự chủ thì càng thành công tại trường. Trẻ em cần được thực hành trong việc quyết định cách thức và thời điểm thể hiện cảm xúc và nhu cầu của bản thân mình. Hãy giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng này ở nhà trước khi đến trường. Như vậy, sẽ giúp cho trẻ tự tin hơn ở trường và đây cũng là một nền tảng giúp trẻ học tốt hơn.

Tạo ra những trò chơi cho con

Tạo ra thời gian vui chơi cho trẻ

Đối với những đứa trẻ cần có cơ hội vui chơi ngoài giờ học hoặc vừa chơi vừa học. Vì chơi là cách để trẻ có thể tìm hiểu bản thân, mọi người và thế giới xung quanh. Hãy giúp con cảm thấy việc vui chơi cũng áp dụng được những kiến thức đã học bằng cách tìm những trò chơi liên quan với những điều con đã học để áp dụng ngay. Việc vui chơi cùng với một nhóm bạn cùng lứa tuổi sẽ giúp cho con phát huy kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề xung quanh. 

Hỗ trợ con trong bài tập về nhà

Bài tập về nhà là cơ hội để bạn có thể trò chuyện, chia sẻ và lắng nghe với con. Giáo viên cho bài tập về nhà để kéo dài thời gian học trên lớp. Đây là một cơ hội để bố mẹ có thể tìm hiểu xem con mình đang được học những gì và khả năng nắm bắt các kiến kiến thức, khái niệm được dạy ở trường như thế nào. Hãy cho con biết bạn quan tâm và coi trọng những gì con đã làm được ở trường. Như vậy, con sẽ không bị áp lực khi bạn hỏi về bài tập của chúng.

Hạn chế cho trẻ sử dụng công nghệ

Có điều kiện sử dụng và làm quen với công nghệ từ sớm là rất tốt nếu dưới sự kiểm soát và theo thời gian quy định của bố mẹ. Nếu như trẻ quá lạm dụng việc sử dụng tivi, ipad,.. những thiết bị công nghệ thì sẽ chiếm hết thời gian có giá trị. Hãy giới hạn thời gian sử dụng và mặt khác dành thời gian cho con làm những việc khác như đọc sách, vui chơi vận động,… 

Câu kết,

Hy vọng với những chia sẻ trên của trường mầm non song ngữ thì bố mẹ có trở thành một người đồng hành tốt nhất cho trẻ trong tương lai. Những việc làm trên cũng giúp con trở nên tự tin hơn khi đến trường và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống sau này. 

>>> Tham khảo: Chương trình mầm non trường quốc tế Việt Úc

More Articles for You

Có nên cho con học trường quốc tế ngay từ bậc mầm non?

Thông thường khi cho con đi học, tiêu chí chọn trường của nhiều mẹ rất đơn giản: chỉ cần gần …

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM – Nơi ươm mầm cho tương lai của trẻ

Chọn trường luôn là vấn đề khiến rất nhiều phụ huynh phải đau đầu vì hiện nay có quá nhiều …

Phương pháp và cách rèn luyện tư duy logic hiệu quả cho trẻ

Tư duy logic không phải là năng lực bẩm sinh mà nó có được do quá trình rèn luyện. Chính …

9 cách rèn luyện tư duy logic tốt nhất mà bạn nên biết

Nhiều lúc bạn cảm thấy đầu óc trống rỗng, không đưa ra được các ý tưởng và dường như không …

Chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường Quốc Tế Việt Úc TPHCM

Hiện nay, giáo dục STEM mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ …

Năm lý do phụ huynh nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con

Vấn đề giáo dục hiện nay đang được chú trọng và đầu tư để các em học sinh có điều …