Những giá trị khi cho con học chương trình song ngữ tại VAS

Trong giai đoạn mà cuộc “cách mạng 4.0” đang được coi là cốt lõi để phát triển, xu hướng chuyển dịch kinh tế ngày càng lớn thì việc bổ sung tiếng Anh và vững tiếng Anh ngày từ khi còn nhỏ chính là công việc vô cùng cần thiết. Việc được học trong môi trường mầm non song ngữ chính là giúp các bé có thể được phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Vậy chương trình song ngữ là gì

Ngay từ khi còn nhỏ việc học trường mầm non song ngữ hay trường mầm non quốc tế là một vấn đề được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên việc học trường mầm non song ngữ tại VAS lại luôn là một lựa chọn yêu thích của rất nhiều bậc phụ huynh. Bởi chương trình mầm non song ngữ tại VAS được thiết kế trên khung chuẩn Chương trình Nền tảng Tiền tiểu học của Vương quốc Anh (EYFS). Trong đó, các bé sẽ dành phần lớn thời gian được học với những giáo viên nước ngoài giàu chuyên môn nhằm mục đích giúp các bé nắm vững tiếng anh nhất có thể vì đây là độ tuổi rất dễ tiếp thu những kiến thức cũng như phát triển tiếng Anh trong một môi trường tự nhiên, thoải mái và được phát âm một cách rõ ràng nhất.

học sinh

Các bé trường mầm non song ngữ VAS đang làm quen với công nghệ

Không chỉ vậy các bé còn được chuẩn bị một số thuật ngữ chẳng hạn như toán học, khoa học nhằm giúp các bé không bị bỡ ngỡ khi chuyển cấp vào bậc tiểu học. Với việc kết hợp với chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non trẻ sẽ được học bằng tiếng Việt, Đây là chương trình mà VAS thiết kế riêng theo mô hình đa hoạt động. Được chuyển tải thông qua các chủ đề, dự án và được rèn luyện kỹ năng tự vệ, tự lập khi từ khi các bé học bậc mầm non tại trường mầm non song ngữ VAS.

Các bé còn được làm quen với công nghệ ngay từ khi còn bé thông qua môn ICT, hỗ trợ các bé trong việc sử dụng thành thạo các phần mềm căn bản trên máy tính, học được việc sử dụng bàn phím với thao tác nhanh. Đặc biệt trong giai đoạn phát triển công nghệ như hiện nay thì việc giúp các bé làm quen và sử dụng công nghệ đúng cách sẽ có ích rất nhiều cho việc học tập và đi làm sau này.

Xây dựng và phát triển các kỹ năng sống một cách toàn diện

Theo nhận định của rất nhiều bậc phụ huynh thì việc cho con học tập tại một môi trường quốc tế kết hợp với việc đào tạo chương trình song ngữ thì các bé được đào tạo có xu hướng tự tin và năng động hơn rất nhiều so với các bé học trong môi trường công lập. Việc này có thể đén từ việc cải cách trong chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, không gian học tập mà trường công lập không thể có được.

>>>Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ quốc tế tại TPHCM

Tiêu biểu có thể kể đến trường mầm non song ngữ Việt Úc, ngoài giờ học thì trường còn có tổ chức thêm các buổi ngoại khóa, các hoạt động năng khiếu, các cuộc thi thể chất nhằm giúp bé có thể phát triển một cách toàn diện, cũng như thể hiện được cá tính và tài năng của bản thân. Từ đó có thể rèn cho các bé được tính tự tin và năng động trong việc khám phá thế giới bên ngoài

giảng viên nước ngoài và học sinh vas

Một buổi sinh hoạt của các bé trường mầm non song ngữ VAS với giảng viên nước ngoài

Tại trường mầm non song ngữ VAS, ngoài các kiến thức về tiếng anh, chương trình văn hóa, thì nhà trường còn rất chú trọng trong việc xây dựng nhân cách, phẩm chất thông qua chương trình 7 giá trị cốt lõi: tính xuất sắc, tự tin, đam mê, tinh thần đồng đội, chính trực, tôn trọng và lòng tự hào dân tộc.

Sự quan tâm và chăm sóc

Khi đưa con tới trường, vấn đề mà mà nhiều cha mẹ lo lắng nhất chính việc con học ở trường có an toàn và được chăm sóc chu đáo hay không. Chính vì lý do đó mà rất nhiều bậc phụ huynh quyết định gửi con em mình tại trường mầm non song ngữ VAS nơi sẽ cho trẻ được học tập và phát triển trong môi trường an toàn kết hợp với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và phẩm chất đạo đức với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

Nhưng việc chọn được trường mầm non song ngữ nào phù hợp với con mình thì các bậc phụ huynh cần phải tới trường nhằm mục đích tham quan và xem xét chương trình đào tạo, cũng như tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh để có thể đưa quyết định đúng đắn nhất.

học sinh và giáo viên vas

Một tiết học của các bé trường mầm non song ngữ VAS

Tuy nhiên tại trường mầm non song ngữ VAS, các bé có thể tự do phát triển theo phong cách riêng của từng bé, không bị gò bó, ép buộc vào bất kỳ khuôn mẫu nào, nhằm phát triển tối đa các phẩm chất khác của các bé. Kết hợp với việc mỗi lớp học đều được lắp đặt camera giúp các ông bố bà mẹ có thể quan sát con mình học tập thông qua ứng dụng của nhà trường, tạo được sự an tâm hơn dành cho bậc phụ huynh.

Với việc là một trường quốc tế lâu đời và có truyền thống giảng dạy các chương trình quốc tế. Với hơn 900 giáo viên Việt Nam và nước ngoài trình độ đại học 100% và sau đại học chiếm 12% tại trường. Cùng với đội ngũ các nhà quản lý giáo dục hùng hậu và giàu kinh nghiệm đến từ các quốc tế trê.n thế giới đã và đang xây dựng môi trường giáo dục quốc tế giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Bên cạnh đó trường còn hướng đến việc luôn giữ liên lạc với phụ huynh, vì chính các bậc phụ huynh sẽ đóng vai trò đắc lực, trong việc giúp giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của các bé.

>>>Tìm hiểu thêm: VAS cùng phụ huynh trang bị cho trẻ hành trang chuẩn bị vào lớp 1

More Articles for You

Top 3 trường mầm non quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh

Tiếng Anh đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu cho học tập, công việc trong đời sống hằng ngày. …

Định hướng phương pháp giáo dục ở bậc trung học hiệu quả

Cho tới hiện tại, đã có nhiều công trình nghiên cứu về phương pháp giáo dục ở bậc trung học …

Các trường mầm non quận 3 chất lượng cao

Chọn trường mầm non cho con đi học tưởng chừng như dễ dàng, nhưng lại ẩn chứa nhiều nỗi lo. …

Bố mẹ có nên cho con yêu theo học các trường quốc tế tại TPHCM không?

Khi cho các bé học trường quốc tế tại TPHCM sẽ giúp con yêu có được những kiến thức nền …

Top trường mầm non quận 10 được yêu thích nhất

Hiện nay giáo dục đang ngày càng phát triển, các trường mầm non quốc tế được đầu tư từ các …

Tích hợp giáo dục kỹ năng sống vào chương trình giáo dục mầm non

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình …