Những lưu ý cần nhớ khi chọn các trường quốc tế tại TPHCM làm môi trường phát triển cho con

Cho con học tại các trường quốc tế là điều mà bậc phụ huynh nào cũng muốn vì chất lượng giảng dạy và thành quả mà các con đạt được luôn vượt ngoài mong đợi của phụ huynh. Chính vì thế, ngay khi bắt đầu chọn trường học, bố mẹ sẽ luôn ưu tiên trường quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm thông tin về các trường quốc tế tại TPHCM, bố mẹ cần phải lưu ý một số điều. Đó là những lưu ý gì, cùng VAS khám phá xem nhé!

Vị trí

Thông thường các trường quốc tế tại TPHCM sẽ có nhiều cơ sở, bố mẹ hãy ưu tiên chọn những nơi gần nhà, tiện cho việc di chuyển tới lui của ba mẹ cũng như các bé. Chỉ riêng trường quốc tế Việt Úc đã có tận 7 cơ sở ở các quận khác nhau, gồm quận 3, quận 10, quận 7, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp và quận 2. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh đưa đón con em.

Chương trình học

Bố mẹ nên nghiên cứu chương trình cũng như phương pháp giảng dạy của các trường quốc tế tại TPHCM trước khi cho các con nhập học. Vì qua quá trình tìm hiểu đó, bố mẹ sẽ lựa chọn được mô hình học tập phù hợp cho các em, có đúng với nhu cầu và định hướng ban đầu mà ba mẹ đưa ra chưa, đồng thời một môi trường thích hợp với các em thì khả năng phát triển cũng sẽ cao hơn.

Học với người nước ngoài ở các trường quốc tế tại tphcm

Chương trình chuẩn quốc tế tại các trường quốc tế tại TPHCM

Tại các trường quốc tế, nhà trường luôn áp dụng chương trình học quốc tế của các trường ở những nước nổi tiếng về lĩnh vực giáo dục như Anh, Mỹ, Úc, và học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trường sẽ có chương trình song ngữ, nghĩa là kết hợp tiếng Anh và tiếng Việt trong quá trình truyền đạt kiến thức cho các em. Như tại VAS chẳng hạn, ngoài chương trình chuẩn Cambridge học bằng tiếng Anh, thì bố mẹ có thể cho bé học chương trình song ngữ tích hợp với chương trình học STEM, giúp bé phát triển vượt trội về khả năng suy nghĩ logic, sáng tạo cũng như tăng sự tự tin của mình ở mọi nơi.

Cơ sở vật chất

Đây là phần mà bố mẹ các bé cần chú ý nhiều, vì khi tìm hiểu thông tin trên mạng sẽ không như ngoài đời. Hãy xem những đánh giá và bình luận trên mạng hoặc tham khảo từ quý phụ huynh đã có con học trước đó, để có cái nhìn khách quan hơn. Cơ sở vật chất tại các trường quốc tế luôn được mọi người biết đến với sự hiện đại và tân tiến, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học bằng đồ công nghệ cao. 

Hồ bơi tại trường quốc tế Việt Úc

Các trường quốc tế đa phần sẽ có hồ bơi, sân bóng riêng 

Bên cạnh đó, có nhiều khu vực phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa như hồ bơi, sân banh,…Để đảm bảo những thông tin bạn tìm được là đúng, hãy tới trường tham quan để có cái nhìn tổng thể xem trường có thật sự cung cấp môi trường học tập và vui chơi tốt cho các con không nhé. 

Lớp học tại một cơ sở của trường quốc tế VAS

Không gian một phòng học tại VAS 

Nếu bố mẹ đã đặt niềm tin vào VAS thì đừng hoàn toàn có thể yên tâm về cơ sở vật chất tại đây. Hiểu được tâm lý muốn con phát triển toàn diện trong môi trường tốt nhất, nên những cơ sở vật chất tại đây luôn đáp ứng đủ hết những yêu cầu của bố mẹ. Không gian rộng rãi, phòng học thoáng mát, thiết bị học tập và giảng dãy đều là hàng công nghệ điện tử. Với những điều đó, Việt Úc hoàn toàn tự tin là một trong các trường quốc tế tại TPHCM có thể phát triển các bé từ tinh thần đến thể chất.

Đội ngũ giáo viên

Bên cạnh xem xét về chương trình học và cơ sở vật chất của các trường quốc tế tại TPHCM, các bậc phụ huynh hãy tra cứu kỹ về đội ngũ giáo viên nơi đây. Một người giáo viên giỏi là người có đủ kiên nhẫn và nhẫn nại chỉ dạy con em mình, khi đến trường tham quan, hãy thử quan sát quá trình học của một lớp bất kỳ, chỉ cần nhìn vào thái độ của các em học sinh là có thể biết được, người giáo viên đó có thực sự tận tình và nghiêm túc với các em không nhé.

giáo viên luôn thân thiện và hỗ trợ học sinh tại VAS

Giáo viên và học sinh thân thiết như những người bạn tại  trường quốc tế

VAS luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ giáo viên vừa giỏi vừa tận tâm với nghề, luôn nhiệt tình và chăm sóc các em học sinh của mình. Đồng thời, giáo viên tại VAS thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh để thông báo về tình hình của các em ở trường từ kết quả học tập đến sức khỏe, đồng thời cũng sẽ cùng phụ huynh hỗ trợ các bé trong bất kỳ tình huống nào. Vì sự phối hợp nhịp nhàng đó mà các em học sinh tại Việt Úc  luôn không ngừng phát triển cả về trí não và thế chất.

Học phí

Không thể không nói, học phí cao là điểm trừ duy nhất của các trường quốc tế tại TPHCM. Tùy vào điều kiện và khả năng chi trả của mỗi gia đình, bố mẹ sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất. Hãy tìm những ngôi trường có mức học phí mà bạn có thể chi trả được nhé. Và tất nhiên, việc có thể chu cấp đầy đủ xuyên suốt cho con tại trường quốc tế sẽ đảm bảo được quá trình học tập của các bé tốt hơn.

Những lưu ý chọn các trường quốc tế tại TPHCM mà VAS vừa chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp các ông bố bà mẹ tìm được một môi trường phù hợp cho các em.

>>> Xem thêm: Trường quốc tế Việt Úc – Nơi giúp các em phát triển toàn diện

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

More Articles for You

Cách dạy các kỹ năng sống cho trẻ mầm non thông qua các hoạt động vui chơi

Cách tạo ra những hoạt động vừa học vừa chơi cho trẻ mầm non  Cần phải xây dựng và lựa …

Các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh thpt

Hướng nghiệp cho học sinh thpt là quá trình giúp các em tìm hiểu về các lĩnh vực nghề nghiệp …

Các bước hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

Nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng trong con đường phát triển tương lai của các em …

Nên cho con học những trường quốc tế quận 7 nào?

Trường Quốc tế Việt Úc VAS Trường Quốc tế Việt Úc là một hệ thống trường giáo dục đẳng cấp …

Nên cho con học những trường quốc tế quận 7 nào?

Trường Quốc tế Việt Úc VAS Trường Quốc tế Việt Úc là một hệ thống trường giáo dục đẳng cấp …

Review trường quốc tế quận Bình Thạnh – VAS cơ sở Phan Xích Long

Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc chuẩn bị và xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho …