Những lưu ý quan trọng khi chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cho các con

Môi trường học tập là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển và hình thành tư duy, kiến thức ở trẻ, vì thế nhiều bậc phụ huynh đã ưu tiên chọn những ngôi trường quốc tế giảng dạy theo chương trình quốc tế tân tiến cho con mình. Nhưng trên hết sự phù hợp luôn là một yếu tố thiết yếu để trẻ thoải mái trong công cuộc phát triển toàn diện, tối ưu nhất. Do vậy để lựa chọn được một ngôi trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm tốt cho các con từ độ tuổi “sơ khai” thì các bậc phụ huynh cần lưu ý những điểm gì? Ngay trong bài viết sau đây mời các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Nguồn tài chính ổn định, vững vàng

Cho con học ở môi trường quốc tế được xem là một sự đầu tư dài hạn cho tương lai của trẻ, do thế tài chính vững vàng được xem là một yếu tố mấu chốt để các con được tiếp cận đến nền tảng kiến thức tiên tiến nhất, cũng như có được sự liên tục trong quá trình học. Vì vậy các bậc phụ huynh cần có một sự chuẩn bị kỹ càng, tích lũy một khoản tài chính ổn định riêng cho việc học của các con cũng như chọn một ngôi trường quốc tế “vừa sức”. Từ đó, tránh các trường hợp khó khăn gây ra tình trạng gián đoạn việc đến trường quốc tế của trẻ.

Nguồn tài chính ổn định, vững vàng là điều kiện thiết yếu khi cho bé theo học trường quốc tế

Nguồn tài chính ổn định, vững vàng là điều kiện thiết yếu khi cho bé theo học trường quốc tế

Định hướng cho con đường học tập của trẻ một cách rõ ràng phù hợp

Trên hết môi trường tốt chỉ là một điều kiện cần mà trẻ được trang bị, bên cạnh đó cha mẹ cũng phải hiểu rõ con đường tương lai của trẻ hướng tới là như thế nào. Qua đó chọn được không chỉ ngôi trường phù hợp mà còn là chương trình học tối ưu cho hành trình “kiến tạo tương lai” của bé. Khi ấy tiềm năng của các con sẽ được khai phá tối đa trong sự thoải mái, niềm vui tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện.

Để định hướng được “hành trình” phù hợp cho các con thì đòi hỏi các bậc phụ huynh cần dành thời gian trò chuyện thường xuyên với trẻ ngay từ sớm, thấu hiểu cũng như phát hiện kịp thời những khả năng, mong muốn, sở thích. Từ đó có sơ sở cho trẻ đạt được những điều kiện học tập như mong muốn.

Tìm hiểu về chương trình học mà bé sẽ theo tại trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Sau khi xác định được đường hướng phát triển của trẻ, tiếp đó cha mẹ cần tìm hiểu kỹ những thông tin mà phía nhà trường cung cấp, đặc biệt là chương trình học, lộ trình ở từng cấp bậc. Qua đó, biết được cách thức tiếp cận của trường có phù hợp với các con, có quá nặng hay thực tiễn không.

Hơn hết đối với trường quốc tế các cha mẹ cần lựa chọn những chương trình cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc với tiếng anh từ sớm cũng như những chứng chỉ uy tín mà các con đạt được có thể áp dụng trong phạm vi rộng. Đây sẽ là những điều kiện, lợi thế giúp trẻ thuận lợi học tập sau này.

Tìm hiểu kỹ về chương trình học mà bé sẽ theo tại trường

Tìm hiểu kỹ về chương trình học mà bé sẽ theo tại trường 

Tham khảo các ý kiến từ những phụ huynh có kinh nghiệm

Để chắc chắn khi chọn trường cho con, ngoài việc tìm hiểu các kênh thông tin chính thống, mẹ đừng quên còn có một kênh tham khảo rất hữu ích đó là ý kiến ​​của các bậc phụ huynh đã và đang theo học. Đây là những đánh giá khách quan và đáng tin cậy, đồng thời cung cấp cho cha mẹ những quan điểm và kinh nghiệm quý báu để giúp chọn cho con mình và đăng ký học tại các trường quốc tế uy tín.

Đảm bảo cơ sở chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ

Khi quyết định cho con học trường quốc tế, có lẻ một trong những mong muốn chính của các bậc phụ huynh là con mình được học trong một môi trường an toàn, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Đây là một trong những yếu tố bổ trợ nhưng cũng rất quan trọng vì thế các bậc phụ huynh cần nhắm tới những ngôi trường có phòng học thoáng mát rộng rãi, vệ sinh và đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết. Ngoài chương trình học, môi trường học tiêu chuẩn quốc tế còn phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất như sân chơi, nhà tập thể dục, bể bơi, phòng thí nghiệm, phòng học cho các môn học cụ thể như âm nhạc, nghệ thuật. Đây là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường cho con.

Cơ sở chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ

Cơ sở chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ

Đến trực tiếp trường để tham quan

Khi đã có những hiểu ban đầu về trường qua nhiều nguồn, từ thông tin chính thống đến ý kiến, quan điểm tham khảo thì bên cạnh đó phụ huynh cũng nên trực tiếp đến thăm trường. Nhằm có được những cảm nhận khách quan nhất. Ngoài ra, dắt các bé theo để cảm nhận môi trường làm mình sắp theo học cũng là một trong những điều thiết yếu. Bởi các bé chính là những người “tiêu dùng” chân thực nhất của cha mẹ.

Tổng kết

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng khi các bậc phụ huynh đưa ra sự lựa chọn cho ngôi trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm cho con mình. Hy vọng với những những thông tin trên có thể cung cấp cho quý phụ huynh những thông tin hữu ích, từ đó có được một môi trường theo học lý tưởng cho con mình phát triển một cách tối ưu nhất.

>>> Xem thêm:

More Articles for You

Tổng hợp Khung giờ hoạt động Trường Mầm non quận 10 có chương trình Tiếng Anh quốc tế

Quận 10 là một trung tâm thương tại TPHCM với mật độ dân số đông và nhu cầu trường học …

Top 3 danh sách trường quốc tế quận 7 chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế tại TP HCM

Giáo dục luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để định hướng tư duy và hình thành nhân …

Danh sách trường mầm non quận 7 chuẩn quốc tế tại khu vực TP HCM

Giáo dục là yếu tố hàng đầu cho việc định hướng nhân cách và tư duy của con người. Do …

Trường tiểu học quốc tế VAS với những chương trình ngoại khóa nổi bật, thú vị

Trường quốc tế VAS là một ngôi trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại tân tiến “trải …

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em mình thuộc lứa tuổi mầm non thì vấn đề băn …