Những lý do bố mẹ nên chọn trường mầm non song ngữ cho con

Hành trình học tập của các bé có suôn sẻ hay không, chủ yếu tập trung vào điểm bắt đầu, cũng chính là cấp bậc mầm non. Chính vì thế, bố mẹ nào cũng mong muốn các con được phát triển trong môi trường tốt nhất, và các trường mầm non song ngữ sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của họ. Nhưng vì sao lại như thế, cùng VAS tìm hiểu nhé !

Chương trình học khiến phụ huynh hài học

Điều đầu tiên làm bố mẹ muốn cho các con học trường mầm non song ngữ chính là chương trình học tại đây. Khác với trường công lập của nhà nước, trường mầm non quốc tế sẽ áp dụng mô hình học tập vừa học vừa chơi. Nhà trường sẽ kết hợp hai chương trình văn hóa giáo dục quốc gia cùng chương trình quốc tế của các nước đi đầu về giáo dục như Anh, Úc, Mỹ. Chính vì thế, ngôn ngữ trong quá trình học sẽ kết hợp tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chủ yếu vẫn là tiếng Anh.

Mô hình học tập Đa hoạt động tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Trường mầm non song ngữ áp dụng mô hình Đa hoạt động 

Tại trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS), các bé sẽ học tập theo mô hình Đa hoạt động hay còn gọi là Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten. Nhà trường cho rằng việc kết hợp nhiều hoạt động trong việc giáo dục sẽ giúp các em phát triển được những nhận thức cá nhân, biết tinh thần cộng đồng như giúp đỡ và chia sẻ với bạn bè xung quanh. Đồng thời cũng tạo các cơ hội cho bé thể hiện khả năng sáng tạo và đầu óc thẩm mỹ của mình trong quá trình học. Điều đặc biệt là học sinh mầm non của VAS sẽ học môn Công nghệ Thông tin và Truyền thông từ sớm, nghĩa là các em sử dụng những thiết bị công nghệ điện tử để học môn này. Nhận diện số học, chữ viết, vẽ tranh,…tất cả đều được diễn ra trên máy tính, điều này sẽ làm các bé vừa tăng khả năng tư duy vừa thư giãn trong quá trình học tập.

Xem thêm: Trường mầm non Việt Úc – vươn mầm tài năng trẻ

Nhiều hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động sau giờ học tại trường mầm non song ngữ thường sẽ nhiều và vô cùng đa dạng, vì mục tiêu đặc ra của các trường này sẽ là phát triển các em theo hướng toàn diện, ngoài tri thức sâu rộng thì còn phải sở hữu một sức khỏe tốt. 

Một hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non song ngữ VAS

Các trường mầm non quốc tế khuyến khích trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa

Như tại VAS, nhà trường sẽ khuyến khích các em tham gia các hoạt động như bơi lội, chạy bộ, chơi bóng rổ, bóng đá. Bên cạnh đó, thay vì chỉ học trong khuôn viên lớp học như lối giáo dục kiểu truyền thống, các em sẽ được tự khám phá và tìm hiểu về thế giới quanh mình qua các chuyến đi dã ngoại đến sở thú, công viên hoặc các buổi cắm trại do nhà trường tổ chức.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao

Đa phần, cơ sở vật chất tại môi trường quốc tế luôn được đánh giá cao vì nhà trường luôn chọn những điều tốt nhất để đảm bảo môi trường học tập cho các bé phát triển tốt. Thông thường, mỗi lớp học tại trường mầm non song ngữ luôn được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và tiến tiến nhất. Ngoài ra, trong trường sẽ có sẵn hồ bơi, sân bóng để phục vụ cho hoạt động ngoài giờ học. 

Sân trường trường mầm non song ngữ

Không gian học tập và vui chơi tại trường mầm non Việt Úc

Có thể nói, các bậc phụ huynh có con em học tập tại trường mầm non quốc tế Việt Úc luôn hài lòng với cơ sở vật chất nơi đây. Mỗi lớp học đều sẽ được trang bị máy tính, máy chiếu và các thiết khác để phục vụ cho việc học của các bé và giảng dạy của thầy cô. Bên cạnh đó, nhà trường chi một khoản tiền lớn để xây dựng hồ bơi, sân bóng, thư viện, phòng nhạc,… để trẻ có thể thư giãn và tăng cường sức khỏe sau giờ học trên lớp. Ngoài ra, không gian sân trường rộng rãi và thoáng mát, luôn có bóng mát của cây xanh, điều đó sẽ tạo ra bầu không khí trong lành và đảm bảo được sức khỏe cho trẻ.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và thân thiện

Để tạo được mọi trường học tập thoải mái và vui vẻ, đội ngũ giáo viên thân thiện và chuyên nghiệp là yếu tố tạo nên điều đó. Các trường mầm non quốc tế luôn có những người giáo viên tận tình với nghề và yêu trẻ hết mực. Chính vì điều đó, các bậc làm cha mẹ luôn an lòng khi gửi con em tại những trường này. 

Với đội ngũ giáo viên tại trường mầm non song ngữ Việt Úc, bố mẹ sẽ được giáo viên liên lạc thường xuyên để báo cáo kết quả học tập cũng như sức khỏe của trẻ tại trường, đồng thời với kinh nghiệm giáo dục mầm non lâu năm, các giáo viên sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cũng như các kỹ năng cần thiết cho các em trong quá trình học và chơi. Đặc biệt, nhà trường cũng đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng bạo hành trẻ tại VAS, vì tại đây, các em là trung tâm nên nhà trường luôn yêu thương và tận tâm trong việc giáo dục để các bé có thể phát triển tốt, sống theo hướng tích cực và lành mạnh trong tương lai.

Kết luận

Từ những lý do được liệt kê bên trên, có lẽ mọi người cũng đã hiểu được vì sao bố mẹ vẫn chọn trường mầm non song ngữ cho các bé dù học phí tại những ngôi trường này khá đắt. Vì để có cho con phát triển toàn diện nên bố mẹ sẵn lòng chi những khoản lớn để các bé trưởng thành trong một môi trường quốc tế như vậy. Nếu bố mẹ nào còn đang tìm kiếm trường học cho các bé, trường mầm non Việt Úc sẽ là bến đỗ thích hợp đấy!

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

More Articles for You

Tổng hợp Khung giờ hoạt động Trường Mầm non quận 10 có chương trình Tiếng Anh quốc tế

Quận 10 là một trung tâm thương tại TPHCM với mật độ dân số đông và nhu cầu trường học …

Top 3 danh sách trường quốc tế quận 7 chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế tại TP HCM

Giáo dục luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để định hướng tư duy và hình thành nhân …

Danh sách trường mầm non quận 7 chuẩn quốc tế tại khu vực TP HCM

Giáo dục là yếu tố hàng đầu cho việc định hướng nhân cách và tư duy của con người. Do …

Trường tiểu học quốc tế VAS với những chương trình ngoại khóa nổi bật, thú vị

Trường quốc tế VAS là một ngôi trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại tân tiến “trải …

Những lưu ý quan trọng khi chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cho các con

Môi trường học tập là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển và hình thành tư …

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …