Phương pháp tập ăn dặm cho bé như thế nào là đúng cách?

Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn tập ăn thì việc tìm ra phương pháp ăn dặm đúng đắn ...

Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn tập ăn thì việc tìm ra phương pháp ăn dặm đúng đắn nhất cho con là điều ông bố bà mẹ nào cũng cần nắm rõ.

Nhiều ông bố bà mẹ thường chia sẻ rằng, giai đoạn con bắt đầu tập ăn là giai đoạn khổ sở nhất của họ vì quá nhiều kiến thức cần phải biết để tránh gây tổn hại đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của con mình. Việc cho con tập ăn dặm đòi hỏi gia đình phải có sự kiên nhẫn rất lớn vì không phải bé nào cũng dễ ăn và chịu ăn. Do đó, với những phương pháp ăn dặm khoa học dưới đây chắc chắn sẽ giúp nhiều bậc cha hiểu rõ hơn về cách cho trẻ ăn dặm.

1. Thời điểm ăn dặm

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để tập ăn dặm cho trẻ là vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý. Nhiều người vẫn nghĩ cho trẻ ăn dặm càng sớm sẽ càng tốt để kích thích khả năng phát triển của con. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chúng ta không nên cho con ăn dặm quá sớm vì vào thời điểm này, hệ tiêu hóa của bé chưa thật sự hoàn thiện và không thể hấp thụ quá nhiều dưỡng chất lạ ngoài sữa mẹ. Chính vì vậy, độ tuổi thích hợp nhất mà các bé nên bắt đầu ăn dặm là vào khoảng 6 đến 7 tháng tuổi. Lúc này, cơ thể cũng như các bộ phận hỗ trợ tiêu hóa của trẻ đã hoàn thiện hơn, các con có thể hấp thụ những chất dinh dưỡng như protein, đạm,… 

2. Phương pháp tập ăn dặm đúng cách

Khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm, chúng ta không nên ép con phải ăn quá nhiều vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng và rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ. Cách tốt nhất nên cho bé ăn từ từ từng muỗng một để con làm quen dần với bột ăn dặm rồi sau đó mới tăng số lượng bột lên dần. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý trong cách pha bột ăn dặm cho trẻ là từ bột loãng trong giai đoạn mới tập ăn và đặc dần lên khi trẻ đã ăn thành thạo vì điều này sẽ giúp cho con dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn.

Các bà mẹ cũng cần thay đổi các loại thức ăn khác nhau để bé ăn được nhiều loại hơn và không kén ăn. Mẹ không nên chiều theo sở thích mà chỉ cho trẻ ăn những loại thực phẩm trẻ ưa thích bởi vì điều này sẽ khiến con trở nên biếng ăn và kén ăn hơn. Việc tập cho con ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau không những bổ sung được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ lớn nhanh mà còn giúp hình thành tính cách dễ ăn và không kén chọn cho con. 

Bên cạnh đó, việc lên thực đơn ăn dặm như thế nào cho con cũng hết sức cần thiết. Các bà mẹ có thể kết hợp giữa những loại bột ăn dặm tự chế biến và bột ăn dặm pha sẵn để thay đổi khẩu vị thường xuyên cho con. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu bột dinh dưỡng đến từ những thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, dòng bột dinh dưỡng Redielac của Vinamilk được đánh giá là chất lượng và tốt cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm nhất. Để tham khảo thêm về chi tiết sản phẩm, các bậc cha mẹ có thể truy cập vào website của Vinamilk: www.vinamilk.com.vn 

More Articles for You

Danh sách trường mầm non quận 7 chuẩn quốc tế tại khu vực TP HCM

Giáo dục là yếu tố hàng đầu cho việc định hướng nhân cách và tư duy của con người. Do …

Trường tiểu học quốc tế VAS với những chương trình ngoại khóa nổi bật, thú vị

Trường quốc tế VAS là một ngôi trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại tân tiến “trải …

Những lưu ý quan trọng khi chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cho các con

Môi trường học tập là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển và hình thành tư …

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em mình thuộc lứa tuổi mầm non thì vấn đề băn …

Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS

“Chương trình giáo dục trẻ mầm non là gì?” đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm …