So sánh chi phí của các trường quốc tế trên toàn thế giới

Năm ngoái, tại Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế, chúng tôi đã hoàn thành phân tích chi phí giáo dục quốc tế trên toàn thế giới. Thực hiện cùng một cách tiếp cận, nhưng sử dụng dữ liệu từ nhiều thành phố hơn trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một góc nhìn toàn cảnh về học phí của các trường quốc tế trên thế giới.

Nếu bạn đã hy vọng giáo dục quốc tế trở nên hợp lý hơn thì chúng tôi có tin xấu. Mười thành phố đắt đỏ nhất so với năm ngoái phần lớn không thay đổi. Năm trong số mười thành phố thuộc về Thụy Sĩ và Trung Quốc, với Thượng Hải và Bắc Kinh lần lượt đứng thứ nhất và thứ hai. Theo sát gót của họ là Lausanne, Zurich và Geneva ở vị trí thứ ba, thứ tư và thứ sáu – Toronto chặn Geneva lọt vào top năm.

Tuy nhiên, một số cái tên trong mười thành phố rẻ nhất có thể làm bạn ngạc nhiên rất nhiều. Copenhagen, Amsterdam và Abu Dhabi vẫn là một số thành phố ít tốn kém nhất cho giáo dục quốc tế. Năm nay, ba trong số các nền kinh tế giàu nhất Trung Đông cùng tham gia vào; Thủ đô Doha của Qatar, thủ đô Manama của Bahrain và thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út lần lượt là các thành phố rẻ thứ năm, thứ tư và thứ chín.

Chúng tôi đã sử dụng cơ sở dữ liệu phong phú của chúng tôi về các trường quốc tế ở các thành phố trên toàn cầu để kiểm tra thêm vấn đề này. Đầu tiên, chúng tôi nhận thấy mức giá trung bình hàng tháng để gửi con bạn đến trường quốc tế ở các thành phố khác nhau trên thế giới:

Giá trường quốc tế trên toàn thế giới

Giá trường quốc tế trên toàn thế giới

Sau đó, chúng tôi muốn xem giá của các trường quốc tế như thế nào so với chi phí sinh hoạt chung ở mỗi thành phố. Để làm như vậy, chúng tôi đã sử dụng dữ liệu từ trang web Expatistan.com , trang web so sánh chi phí sinh hoạt dành cho người nước ngoài. Chúng tôi đã so sánh giá của các trường quốc tế với giá thuê hàng tháng thông thường cho người nước ngoài ở cùng thành phố.

Để so sánh này, chúng tôi đã tính toán giá của các trường quốc tế theo tỷ lệ phần trăm của giá thuê. Vì vậy, con số 50% có nghĩa là học phí cho một trường quốc tế điển hình ở thành phố đó sẽ bằng 50% giá thuê một tháng của một gia đình người nước ngoài điển hình. Kết quả thật thú vị:

Trường Quốc tế tính giá theo phần trăm giá Thuê nhà

Trường Quốc tế tính giá theo phần trăm giá Thuê nhà

Ví dụ ở Bắc Kinh, chi phí giáo dục quốc tế hàng tháng trung bình là 2,519 đô la cho một đứa trẻ. Vì xếp hạng giáo dục toàn cầu của Trung Quốc đang tăng đều đặn hàng năm nên điều đó dường như không quá phi lý. Tất nhiên, cho đến khi bạn so sánh nó với chi phí sinh hoạt ở đó. Khi chúng tôi so sánh chi phí một tháng học phí ở một trường quốc tế ở Bắc Kinh với chi phí thuê hàng tháng điển hình ở đó (2.091 đô la), chúng tôi có thể thấy rằng tỷ lệ là 120% – học phí các trường quốc tế ở Bắc Kinh đắt hơn tiền thuê nhà 20%!

Vì vậy, nếu bạn là một người nước ngoài ở Bắc Kinh và phải tự mình gánh vác toàn bộ chi phí đi học (thay vì một phần của gói hàng dành cho người nước ngoài chẳng hạn), đừng mong có nhiều thu nhập khả dụng mỗi tháng.

Ngược lại điều này với Copenhagen, nơi chi phí giáo dục (chỉ $ 373 mỗi tháng) chỉ bằng 15% so với giá thuê hàng tháng thông thường cho người nước ngoài (là $ 2,435). Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào mà giáo dục quốc tế có thể có giá cả phải chăng như vậy ở một quốc gia không quá rẻ như Đan Mạch, đó là bởi vì các trường tư thục được chính phủ phê duyệt, bao gồm cả các trường quốc tế, thường nhận được cùng một lượng tài trợ của chính phủ như trường công.

Trong khi so sánh giá cho các trường quốc tế và giá thuê người nước ngoài, chúng tôi cũng nhận thấy rằng giá trường quốc tế có xu hướng tương quan với giá địa phương và không cố định ở mức “giá toàn cầu” như có thể mong đợi:

Mối quan hệ giữa giá Trường Quốc tế và Giá thuê nhà

Mối quan hệ giữa giá Trường Quốc tế và Giá thuê nhà

Biểu đồ trên cho thấy mối tương quan đáng kể (với giá trị r là 0,76) giữa giá thuê địa phương và chi phí trường quốc tế. Như đã trình bày ở trên, ở phần lớn các thành phố, cả hai chi phí đều có xu hướng đi đôi với nhau, có nghĩa là các thành phố rẻ hơn có xu hướng có học phí rẻ hơn trong khi các thành phố đắt hơn cũng có các trường quốc tế đắt hơn.

Điều này dường như cho thấy rằng các trường quốc tế không chỉ phụ thuộc vào các gói hỗ trợ người nước ngoài hào phóng do các công ty lớn chi trả; họ cũng (và hầu hết) phụ thuộc vào người dân địa phương và người nước ngoài dựa trên mức lương được lập chỉ mục tại địa phương. Điều này sẽ giải thích tại sao giá của chúng giảm phù hợp với chi phí sinh hoạt của người nước ngoài tại địa phương.

Kết luận

Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế giúp người nước ngoài tìm kiếm, nghiên cứu và so sánh các trường quốc tế tốt nhất trên thế giới dễ dàng hơn. Cơ sở dữ liệu trực tuyến cung cấp tất cả thông tin mà phụ huynh cần để đưa ra quyết định quan trọng, bao gồm học phí, chương trình giảng dạy, quốc tịch của học sinh và hơn thế nữa.

More Articles for You

Danh sách trường mầm non quận 7 chuẩn quốc tế tại khu vực TP HCM

Giáo dục là yếu tố hàng đầu cho việc định hướng nhân cách và tư duy của con người. Do …

Trường tiểu học quốc tế VAS với những chương trình ngoại khóa nổi bật, thú vị

Trường quốc tế VAS là một ngôi trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại tân tiến “trải …

Những lưu ý quan trọng khi chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cho các con

Môi trường học tập là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển và hình thành tư …

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em mình thuộc lứa tuổi mầm non thì vấn đề băn …

Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS

“Chương trình giáo dục trẻ mầm non là gì?” đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm …