Tại sao nhiều gia đình có xu hướng cho con theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM?

Ngày nay, nhiều gia đình tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng chọn cho con theo học tại các trường quốc tế mặc dù chi phí rất cao. Đặc biệt là tại TPHCM, nơi tập trung số lượng các trường quốc tế lớn nhất tại Việt Nam cũng như là nơi có số lượng gia đình cho con theo học tại các trường quốc tế nhiều nhất. Đây có phải là một xu hướng chăm sóc trẻ em hay thực sự là một khoản đầu tư đáng giá? Hãy cùng VAS tìm hiểu tại sao xu hướng cho con theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM ngày càng phổ biến nhé!

Tại sao các bậc phụ huynh lại lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con?

Không thể phủ nhận trường học là một phần quan trọng trong cuộc sống của trẻ em. Các em dành một lượng lớn thời gian ở trường, không chỉ để học tập, tiếp thu những khái niệm mới, tích lũy kiến ​​thức mà còn phát triển và khám phá nhân cách của mình thông qua xã hội hóa và khám phá sở thích của mình. Nhiều bậc phụ huynh Việt Nam hiện đang lựa chọn các trường quốc tế vì họ tin rằng chương trình giáo dục kết hợp với môi trường toàn diện và các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho con em mình một nền tảng vững chắc cho tương lai trong thế giới toàn cầu hóa. Và hơn thế nữa trẻ sẽ có nhiều đặc quyền rõ ràng chẳng hạn như khi bắt đầu theo học theo trường quốc tế, trẻ sẽ nhanh chóng thông thạo tiếng Anh (và có thể là các ngôn ngữ khác). Các bậc phụ huynh Việt Nam cũng tin rằng trường quốc tế sẽ chuẩn bị cho con em họ vào các trường đại học ở nước ngoài trong tương lai.

Lý do chung khi cha mẹ cho con theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM

Lý do chung khi cha mẹ cho con theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM

1. Các trường quốc tế thúc đẩy triển vọng toàn cầu

Trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa của chúng ta, điều quan trọng hơn bao giờ hết là con cái của chúng ta hiểu được thế giới rộng lớn hơn và phát triển tư duy toàn cầu. Các trường quốc tế tập trung toàn cầu và cung cấp cho học sinh những kỹ năng và kiến thức nhằm khuyến khích các em trở thành những công dân tích cực trong cộng đồng toàn cầu. Đây cũng là những không gian đa dạng về văn hóa và cho phép học sinh kết nối với nhau từ khắp nơi trên thế giới, chưa kể các giáo viên với nhận thức về văn hóa đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Thúc đẩy sự phát triển của trẻ với tư duy hội nhập với toàn cầu

Thúc đẩy sự phát triển của trẻ với tư duy hội nhập với toàn cầu

2. Phá bỏ rào cản ngôn ngữ với nền giáo dục quốc tế

Ở hầu hết các trường quốc tế, ngôn ngữ chính là tiếng Anh; vì vậy, nếu trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ từ sớm, khả năng song ngữ hoặc nhiều hơn 1 loại ngôn ngữ của trẻ sẽ được phát triển tốt hơn. Có một nền tảng tiếng Anh vững chắc và đạt được các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa trở thành sinh viên theo học tại các trường đại học và cao đẳng danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, châu Âu và các nước phương Tây khác. Bên cạnh đó các trường quốc tế còn đi xa hơn. Họ cũng cung cấp các nền tảng thiết thực cho trẻ em và phụ huynh để xác định các lựa chọn tốt nhất cho giáo dục cấp ba. Ví dụ, các trường quốc tế thường tổ chức các hội chợ du học để giới thiệu và nêu bật các cơ hội cho học sinh. Tại các trường quốc tế, trẻ em thậm chí có thể tìm hiểu về các lựa chọn khác nhau cho cuộc sống sau đại học, chẳng hạn như thực tập có lương, luật nhập cư và các quy định để chuyển đến sống và làm việc ở nước ngoài.

Có cơ hội để theo học tại các trường danh tiếng trên thế giới với lợi thế về ngôn ngữ

Có cơ hội để theo học tại các trường danh tiếng trên thế giới với lợi thế về ngôn ngữ

3. Phát triển toàn diện mọi mặt

Các trường quốc tế thường giới thiệu các chiến lược giáo dục được nghiên cứu kỹ lưỡng, tập trung vào sự phát triển cá nhân của trẻ. Học sinh không chỉ học kiến thức hàn lâm mà còn được tiếp thu các kỹ năng mềm, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thể hiện bản thân và trình bày. Kết quả là, trẻ em theo học các chương trình quốc tế cởi mở hơn, năng động hơn và có thể trở nên khá thành thạo, chẳng hạn như nói trước đám đông, tranh luận và thuyết trình.

Giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt với các kỹ năng khác nhau

Giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt với các kỹ năng khác nhau

Trái ngược với các trường công lập, học sinh tại các trường quốc tế không phải liên tục ghi chép trong lớp và làm bài tập về nhà hàng giờ liền. Thay vào đó, trẻ sẽ được tham gia vào các hoạt động khác nhau với mục đích cụ thể cùng với các bạn cùng lớp. Mục đích là giúp trẻ phát triển thông qua việc khám phá và đảm bảo chúng có hiểu biết chắc chắn về những gì chúng đã học thay vì chỉ đơn giản là ghi nhớ và lặp lại những gì giáo viên đã nói trong lớp. Nếu học ở trường mẫu giáo quốc tế hoặc trường tiểu học, trẻ có thể bắt đầu khám phá thế giới và khám phá tiềm năng của mình ngay từ khi còn rất nhỏ.

4. Phát triển lối sống lành mạnh cho trẻ

Bên cạnh các chương trình học tiên tiến và được nghiên cứu kỹ lưỡng, học sinh tại các trường quốc tế cũng có thể tham gia vào một loạt các hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích tích cực từ các chương trình hè đến các câu lạc bộ âm nhạc, nghệ thuật và công việc thủ công, khiêu vũ, thể thao và nhiều hơn nữa. Các hoạt động ngoại khóa này cung cấp cho trẻ em cơ hội khám phá sở thích của mình và phát triển một lối sống lành mạnh và cân bằng. Với một thời gian biểu hàng tuần được cân nhắc kỹ lưỡng và sự kết hợp tốt giữa học tập, theo đuổi sáng tạo và hoạt động thể chất, lý tưởng là bọn trẻ sẽ không cảm thấy căng thẳng khi ở trường. Chương trình giảng dạy tại các trường quốc tế không chỉ kết hợp vui chơi tự do mà còn khuyến khích sự sáng tạo cũng như tư duy độc lập.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Kết,

Trên đây là một số lý do phổ biến VAS muốn đề cập đến bạn về việc tại sao trẻ theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM ngày càng phổ biến. Như bạn có thể thấy các trường quốc tế cung cấp rất nhiều lợi ích để trẻ phát triển và hòa nhập với xu hướng toàn cầu hóa. Cha mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng ngân sách và tìm hiểu các trường quốc tế phù hợp nếu muốn đầu tư cho con mình một môi trường học tập và phát triển lý tưởng nhé!

More Articles for You

So sánh chi phí của các trường quốc tế trên toàn thế giới

Năm ngoái, tại Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế, chúng tôi đã hoàn thành phân tích chi phí …

Nuôi dưỡng trẻ trong độ tuổi mầm non bằng cách dạy kỹ năng sống

Vào độ tuổi từ 1 đến 5 là khoảng thời gian mà trẻ cần được uốn nắn, dạy dỗ cẩn …

Thách thức khi mổ cửa các trường mầm non

Vào cuối tháng 3 năm 2020, khi đại dịch Coronavirus bùng phát, các trường học ở hầu hết các quốc …

Năng lực và kỹ năng trong Giáo dục mầm non: hiểu chính xác đây là gì và tại sao cần phải phát triển?

Trẻ theo học mầm non Đi bộ, chạy, nhảy, cầm nắm đồ vật, đọc, hiểu, viết, tranh luận. Ở mỗi …

Những lý do bố mẹ nên chọn trường mầm non song ngữ cho con

Hành trình học tập của các bé có suôn sẻ hay không, chủ yếu tập trung vào điểm bắt đầu, …

Trường mầm non quận 7 tạo niềm yêu thích học tập cho trẻ từ sớm bằng cách nào

Trong suốt khoản thời gian đầu đời của trẻ nhiệm vụ duy nhất mà bé phải làm chỉ là ăn …