Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS

“Chương trình giáo dục trẻ mầm non là gì?” đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ có con em ở lứa tuổi này. Để hiểu rõ chương trình giáo dục mầm non, bài viết dưới đây chúng tôi trình bày những vấn đề tổng quát nhất của chương trình này. Bên cạnh đó giới thiệu chương giáo dục trẻ mầm non tại trường Mầm non Quốc tế Việt Úc VAS  cho các bậc cha mẹ biết đến. 

Thế nào là chương trình giáo dục mầm non?

Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, giáo dục trẻ mầm non được xem là chương trình quan trọng và nền tảng cơ bản cho sự phát triển của trẻ. Đây là giai đoạn hình thành nhân cách, nhận thức của trẻ với những gì diễn ra xung quanh. Mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non là nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ đảm bảo phát triển tốt nhất về thể chất và chăm sóc tinh thần, định hướng trí tuệ trẻ.

Tìm hiểu về chương trình giáo dục trẻ mầm non

Tìm hiểu về chương trình giáo dục trẻ mầm non

Qua chương trình giáo dục trẻ mầm non, trẻ hình thành nên nhân cách sống tốt, từ đó là nền tảng sơ khai cung cấp các kỹ năng cho trẻ chuẩn bị bước vào cấp 1. Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, nhận thức của trẻ cũng khác nhau. 

Đối với nhiều gia đình quan niệm rằng lứa tuổi mầm non trẻ chỉ cần được chăm sóc về nhu cầu cơ bản như ăn uống, vệ sinh, vui chơi. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về nhi khoa chỉ ra rằng quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. 

Lứa tuổi mầm non trẻ bắt đầu nhận thức, tương tác với tất cả những gì xảy ra xung quanh. Vì vậy, việc quan tâm, dạy dỗ trẻ ngay từ lứa tuổi này là rất cần thiết, góp phần định hướng nhân cách, tư duy của trẻ.

Xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh vấn đề đẩy mạnh kinh tế thì việc nâng cao chất lượng giáo dục là rất cần thiết. Những vấn đề phát sinh trong một xã hội phát triển không ngừng luôn tiềm ẩn những rủi ro cho trẻ, vì vậy việc trang bị cho trẻ những kỹ năng là hết sức quan trọng. Chính vì những điều đấy, nền giáo dục nước nhà cũng như nhiều quốc gia trên thế giới luôn quan tâm, chú trọng đẩy mạnh nền giáo dục trẻ mầm non. 

Chương trình giáo dục trẻ mầm non tại VAS

Nhắc đến VAS, đây là ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Khi học tập tại VAS, trẻ trong độ tuổi mầm non sẽ được học những chương trình sau:

1. Chương trình văn hóa mầm non Quốc gia

Đây là mô hình học tập đa hoạt động, kết hợp giáo dục nước nhà và giáo dục hiện đại, chuẩn quốc tế. Chương trình tập trung vào phát triển cho trẻ những kỹ năng như: nhận thức cá nhân, tinh thần cộng đồng, phát triển toàn diện và hài hòa.

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với nhận thức cá nhân, trẻ hiểu được mối quan hệ của bản thân và những người xung quanh như: cha mẹ, bạn bè, anh chị em, thầy cô,…

Tinh thần cộng đồng giúp trẻ biết làm việc tập thể, biết chia sẻ nhỉ khó khăn trong cuộc sống, hợp tác và học hỏi lẫn nhau. Từ đó, hướng đến một đứa trẻ phát triển toàn diện và hài hòa từ thể chất, tri thức, yếu tố tâm lý xã hội và các kỹ năng cần thiết. 

2. Chương trình Tiếng Anh cho lứa tuổi mầm non

Một trong những lợi thế đáng nhắc đến khi học tập trong các trường quốc tế là được học tập tại môi trường sử dụng thường xuyên tiếng Anh. Tại VAS, chương trình kết hợp giáo dục cơ bản của Bộ Giáo dục và chương trình chuẩn quốc tế Cambridge bằng tiếng Anh.

Thông qua các lớp học sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, các em học sinh sẽ được tiếp cận, giảng dạy về tất cả các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nhận biết nguy hiểm, kỹ năng phát triển thể chất…

Các em học tại VAS được phát triển toàn diện

Các em học tại VAS được phát triển toàn diện

Môi trường học tập song ngữ giúp các em rèn luyện phản xạ ngoại ngữ ngay từ những năm đầu đời. Đây là lợi thế riêng mà khi học tập tại các trường công lập còn hạn chế. 

Bên cạnh việc tiếp cận Tiếng Anh từ đầu, các em học sinh vẫn được tham gia các lớp học tiếng việt bài bản. Điều này đảm bảo rằng các em phát triển hai ngôn ngữ song song, không lo ngại vấn đề mất gốc tiếng mẹ đẻ.

Bài viết trên đây chúng tôi trình bày sơ lược về chương trình giáo dục mầm non nói chung và nói riêng tại VAS. Hy vọng qua bài viết này, các bậc làm cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho trẻ môi trường phù hợp để phát triển trong những năm đầu đời.

More Articles for You

Học phí trường song ngữ bậc tiểu học tại TPHCM từ năm 2022

Bối cảnh sau đại dịch khiến nhiều gia đình đánh giá lại chi phí học tập cho con. Thực tế, …

5 điều tuyệt vời tại trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) đang tạo nên niềm tin …

Tổng hợp Khung giờ hoạt động Trường Mầm non quận 10 có chương trình Tiếng Anh quốc tế

Quận 10 là một trung tâm thương tại TPHCM với mật độ dân số đông và nhu cầu trường học …

Top 3 danh sách trường quốc tế quận 7 chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế tại TP HCM

Giáo dục luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để định hướng tư duy và hình thành nhân …

Danh sách trường mầm non quận 7 chuẩn quốc tế tại khu vực TP HCM

Giáo dục là yếu tố hàng đầu cho việc định hướng nhân cách và tư duy của con người. Do …

Trường tiểu học quốc tế VAS với những chương trình ngoại khóa nổi bật, thú vị

Trường quốc tế VAS là một ngôi trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại tân tiến “trải …