Trường mầm non quận 7 tạo niềm yêu thích học tập cho trẻ từ sớm bằng cách nào

Trong suốt khoản thời gian đầu đời của trẻ nhiệm vụ duy nhất mà bé phải làm chỉ là ăn uống và chơi, việc ngồi vào bàn học hầu như là việc chẳng bao giờ xảy ra. Đến thời gian không còn cận kề cùng bố mẹ các bé bắt đầu học cách đi học, học cách tiếp cận mọi kiến thức mới bằng một phương pháp nhất định. Vậy làm cách nào để cách bé chuyển từ chơi sang tiếp nhận kiến thức một cách yêu thích, tò mò. Trường mầm non quận 7 sẽ bật mí cho bạn biết một số phương pháp mà giáo viên đã thực hiện để giúp trẻ yêu thích việc học qua bài viết này. 

Tại sao phải dạy trẻ em cách yêu thích học tập

Học tập là điều cần thiết cho sự tồn tại của chúng ta. Giống như thức ăn nuôi dưỡng cơ thể chúng ta, thông tin và sự học hỏi tiếp tục nuôi dưỡng tâm trí của chúng ta. Ngày nay, học tập liên tục hình thành một phần cần thiết trong việc đạt được các kỹ năng tư duy phản biện và khám phá những cách thức mới để liên hệ với những người từ các nền văn hóa khác nhau.

Đọc sách

Trong cách trường mầm non thường có những giờ học như đóng kịch, ca hát, đọc truyện và đọc là một trong những cách tốt nhất để kích thích trí óc, kích hoạt trí tưởng tượng và củng cố sự yêu thích học tập. Khi học bằng cách đọc truyện có thể dạy trẻ cách phân tích nhận dạng các nhân vật. Đồng thời những tình huống khó ngân nguy hiểm trong truyện giáo viên có thể dạy để bé nhận biết tình huống như vậy là nguy hiểm khi có những tình huống xấu xảy ra mà không có người lớn cạnh bên.

Trường mầm non quận 7 thường xuyên khuyến khích trẻ đọc sách

Trường mầm non quận 7 thường xuyên khuyến khích trẻ đọc sách

Có nhiều nghiên cứu cho rằng những đứa trẻ khi được đọc nhiều sẽ có nhiều vốn từ, nhận biết được mặt chữ, biết đọc, biết viết sớm hơn những đứa trẻ khác.

Khuyến khích việc học

Để duy trì và phát triển được việc học các giáo viên mầm non tại trường mầm non quận 7 thường sử dụng phương pháp khuyến khích mặc dù có đôi lúc trẻ sẽ không làm tốt, như vậy sẽ làm cho bé muốn phát triển hơn, không cảm thấy tự ti.

 Học hỏi từ những sai lầm

Học hỏi từ những sai lầm

Mọi người đều biết rằng một trong những cách tốt nhất để học hỏi là học từ việc mắc lỗi. Điều mà một số cha mẹ không nhận ra là không có một cách học đúng đắn. Nếu con bạn đang học theo một cách khác với cách dạy của bạn, thì tốt nhất bạn không nên làm nản lòng. Nếu con bạn đang học theo một cách khác nhưng vẫn đạt được mục tiêu học tập thì bạn đừng lo lắng, cách học mới của con có thể phản ánh mức độ đổi mới và sáng tạo của chúng.

Học qua sở thích của trẻ

Mỗi đứa trẻ đều có một sự quan tâm riêng làm chúng trở nên thích thú. Nếu bạn chưa biết được sở thích cụ thể của con là gì thì việc đến lớp cô giáo sẽ quan sát và nhận biết được những điều con bạn đặt nhiều sự quan tâm vào. Ở trường mầm non sẽ có nhiều môi trường cho con được thỏa sức chơi chọn sách, chọn trò chơi, xem video tương tác hoặc cô giáo sẽ tạo ra những hoạt động học tập khác có liên quan đến chủ đề lôi kéo con bạn tham gia. Các trường mầm non cho rằng việc học tập dựa trên sở thích có thể ngăn chúng cảm thấy không bị ép buộc mà chúng đang được tìm hiểu những thứ chúng yêu thích.

 Học tập dựa trên sở thích giúp trẻ không thấy bị ép buộc

Học tập dựa trên sở thích giúp trẻ không thấy bị ép buộc

Tạo ra sự vận động

Hầu hết trẻ em ở độ tuổi mầm non sẽ không thể ngồi im một chỗ quá lâu. Hiểu được điều đó nên giáo viên ở các trường mầm non luôn tạo các hoạt động để các bé đứng dậy di chuyển.  Các giáo viên đã sử dụng các hoạt động thực hành như một cách học thú vị và hấp dẫn. Áp dụng các hoạt động này cho hầu hết mọi môn học, từ bài học bảng chữ cái mầm non đến toán, tiếng Anh và địa lý. Một bài tập theo định hướng hành động, giống như một dự án thủ công và nghệ thuật, có ý nghĩa hơn đối với học sinh và có thể sẽ là bài học mà các em nhớ nhất.

Kết

Trên đây là một số phương pháp mà các trường mầm non quận 7 áp dụng rất thành công đối với các bé lứa tuổi mầm non. Nếu có thắc mắc gì về các phương pháp dạy học dành cho lứa tuổi mầm non. Bạn có thể liên hệ tại đây để biết thêm nhiều chi tiết.

More Articles for You

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em mình thuộc lứa tuổi mầm non thì vấn đề băn …

Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS

“Chương trình giáo dục trẻ mầm non là gì?” đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm …

Top 3 trường mầm non quốc tế tại tphcm

Trường mầm non quốc tế uy tín tại tpHCM là rất nhiều. Tuy nhiên không phải môi trường nào cũng …

Top 3 các trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trường quốc tế được các chuyên gia trong …

So sánh chi phí của các trường quốc tế trên toàn thế giới

Năm ngoái, tại Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế, chúng tôi đã hoàn thành phân tích chi phí …