Trường tiểu học quốc tế VAS và những điều thú vị bạn chưa biết

Giữa rất nhiều ngôi trường tiểu học quốc tế tại TPHCM, nhưng VAS lại là ngôi trường nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ quý phụ huynh và học sinh. VAS chưa bao giờ khiến phụ huynh thất vọng về chất lượng đào tạo và sự uy tín của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị về VAS qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển

VAS là viết tắt của trường quốc tế Việt Úc. Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 2004 với chương trình đào tạo đa dạng từ bậc mầm non đến trung học. VAS là trường thành viên của trường quốc tế Cambridge. Học sinh của VAS sẽ được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế cùng với phương pháp giáo dục hiện đại. 

Hiện nay, VAS tự hào có sự cộng tác của hơn 700 giáo viên trong và ngoài nước. Họ đều là những người có trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc nhiệt huyết.

Cơ sở của trường quốc tế VAS

Cơ sở của trường quốc tế VAS

Hiện nay, VAS đã đào tạo gần 9.500 học sinh tại các cơ sở ở TPHCM. VAS đã dần khẳng định sự uy tín của mình và chiếm một chỗ đứng vững chắc trong ngành giáo dục tại Việt Nam. 

Chất lượng chương trình giảng dạy

Với lộ trình học tập rõ ràng và chi tiết, phụ huynh có thể dễ dàng hình dung về quá trình phát triển và lĩnh hội kiến thức của con mình. 

Ở bậc tiểu học, học sinh được học tập giáo trình theo khung chuẩn quốc tế Cambridge kết hợp cùng chương trình giáo dục Quốc gia. Học sinh được phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và kỹ năng sống. 

Phụ huynh sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của con sau khi hòa nhập với môi trường học tập tại VAS. Học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp qua chương trình Tiếng anh cùng giáo viên nước ngoài, luyện kỹ năng thuyết trình qua các buổi phản biện, hùng biện bằng tiếng Anh do giáo viên tổ chức. 

VAS tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh

VAS tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh

Qua các buổi học đó, học sinh sẽ dần thích nghi với phương pháp giáo dục hiện đại, kích thích trí tưởng tượng phong phú của trẻ, khai phá những tiềm năng và tạo điều kiện để nó được phát triển tốt nhất. 

Ngoài ra sẽ còn được tiếp cận với công nghệ sớm qua môn học ICT. Môn học này giúp các em thao tác với máy tính thành thạo hơn các tác vụ văn phòng cơ bản học sinh sẽ được nắm bắt sớm hơn. 

Giáo dục STEM cũng không còn quá xa lạ với các em học sinh đặc biệt là học sinh của VAS. Với chương trình này học sinh sẽ được học tập các kiến thức tổng hợp của bốn lĩnh vực: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học. Từ đó, giúp học sinh hiểu sâu vấn đề một cách logic và hình thành kỹ năng tư duy đa chiều.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Tham quan trường học

Để có một minh chứng rõ ràng cho những ví dụ mà VAS đưa ra, trường đã tạo điều kiện để mời các quý phụ huynh tham quan cơ sở trường học. Việc tham quan trường là một yếu tố để quý phụ huynh tự tin hơn trong việc chọn trường tiểu học quốc tế phù hợp cho con. Mọi nhận định đánh giá của phụ huynh khi tham quan trực tiếp sẽ mang tính khách quan và chuẩn xác hơn.

Đến với VAS, quý phụ huynh sẽ không khỏi bị thu hút trước lối kiến trúc được thiết kế hiện đại và tinh tế. Các cơ sở vật chất của trường được trang bị hiện đại, đầy đủ tại tất cả các phòng học. 

Không gian học tập rộng rãi của trường cũng là điểm cộng giúp cho quá trình học tập của trẻ được thoải mái và hiệu quả hơn. 

Phát triển thể chất và năng khiếu vượt trội

Lớp học múa ba lê trong trường tiểu học quốc tế

Lớp học múa ba lê trong trường tiểu học quốc tế

Để có thể trở thành công dân toàn cầu, học sinh của VAS không chỉ được trau dồi về khả năng tiếng anh, trang bị kiến thức cần thiết, mà còn được chú trọng phát triển thể chất. Trường thiết kế sân cỏ, hồ bơi rộng lớn để học sinh tham gia thể thao sau các giờ học. 

Nhà trường còn ưu tiên ươm mầm các tài năng trẻ bằng cách thiết kế các phòng học chuyên biệt như: phòng âm nhạc, phòng hội họa, phòng múa,….

Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa

Để học sinh có thể áp dụng các kiến thức học được vào thực tế, VAS đã tích cực tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa để các em học sinh tham gia. Đây là cơ hội để các em phát huy tinh thần đoàn kết, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà giáo viên đề ra. 

Một số chương trình tiêu biểu mà VAS đã tổ chức

  • Dã ngoại thực hành đến các di tích lịch sử, môi trường thiên nhiên
  • Tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng: thể dục thể thao, hùng hiện tiếng Anh, dự án cộng đồng,..
  • Tổ chức các chương trình vào các ngày lễ truyền thống
  • Tổ chức chương trình bảo vệ môi trường, từ thiện,..

Thông qua các chương trình này, VAS đã giúp học sinh tăng sự thích thú trong học tập và kích thích tinh thần chủ động, tự tin của trẻ. Đồng thời giúp học sinh kết nối tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

Ngoài ra, VAS luôn đề ra các chính sách ưu đãi tuyển sinh hấp dẫn để hỗ trợ quý phụ huynh, tạo cơ hội đến trường tốt nhất cho học sinh. 

Kết,

VAS là ngôi trường tiểu học quốc tế hàng đầu khu vực TPHCM. Đây là nơi gắn kết học sinh với cộng đồng, tạo cơ hội để học sinh được phát triển tốt nhất. Những phụ huynh đã và đang có ý định chọn VAS là môi trường học tập cho con thì hãy yên tâm, nhất định VAS sẽ mang đến những giá trị vượt qua kỳ vọng của bạn. 

More Articles for You

Có nên cho con học trường quốc tế ngay từ bậc mầm non?

Thông thường khi cho con đi học, tiêu chí chọn trường của nhiều mẹ rất đơn giản: chỉ cần gần …

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM – Nơi ươm mầm cho tương lai của trẻ

Chọn trường luôn là vấn đề khiến rất nhiều phụ huynh phải đau đầu vì hiện nay có quá nhiều …

Phương pháp và cách rèn luyện tư duy logic hiệu quả cho trẻ

Tư duy logic không phải là năng lực bẩm sinh mà nó có được do quá trình rèn luyện. Chính …

9 cách rèn luyện tư duy logic tốt nhất mà bạn nên biết

Nhiều lúc bạn cảm thấy đầu óc trống rỗng, không đưa ra được các ý tưởng và dường như không …

Chương trình học STEM mới nhất đã được áp dụng tại các trường Quốc Tế Việt Úc TPHCM

Hiện nay, giáo dục STEM mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ …

Năm lý do phụ huynh nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con

Vấn đề giáo dục hiện nay đang được chú trọng và đầu tư để các em học sinh có điều …