Trường tiểu học quốc tế VAS với những chương trình ngoại khóa nổi bật, thú vị

Trường quốc tế VAS là một ngôi trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại tân tiến “trải dài” qua nhiều cấp bậc từ mầm non cho tới trung học phổ thông. Và đặc biệt đối với các lớp tiểu học, các em luôn được vận động, phát triển một cách hài hòa giữa kiến thức trên lớp và hoạt động ngoại khóa. Vậy tại trường tiểu học quốc tế VAS có những chương trình ngoại khóa thú vị, hấp dẫn nào? Thì ngay sau đây mời các bậc cha mẹ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Chương trình ngoại khóa ở cấp bậc tiểu học

Chương trình ngoại khóa tại Trường Quốc tế Việt Úc là sự kết hợp hài hòa cùng chương trình giáo dục chính khóa. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, phong phú giúp trẻ phát triển toàn diện về các khía cạnh như thẩm mỹ, kỹ năng sống, kỹ năng khám phá và các tự tìm tòi học hỏi. Hơn thế là giúp trẻ phát hiện ra những năng khiếu, thế mạnh mà mình sở hữu. Từ đó phát huy tinh thần ham học hỏi, thích thú hơn trong việc đến trường. Những giá trị cốt lõi theo đó cũng được bồi dưỡng, hình thành và phát triển ở bé.

Câu lạc bộ ngoại khóa sau giờ học

Khi theo học tại trường các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với đa dạng các thể loại môn thể thao, trong đó có thể kể đến như Bóng rổ, Nhảy hip hop, Bóng bàn, Taekwondo, Nhảy kpop, Nghệ thuật, Đàn keyboard. Nhờ vậy tinh thần thể thao vận động sẽ được “thắp sáng”  ở các em ngay từ nhỏ. Từ môn thể thao, từng kỹ thuật sử dụng sẽ là những “chất liệu” tuyệt vời giúp trẻ trở nên hoạt bát hơn, linh động hơn trong môi trường học đường, thay thế cho những lối vui chơi thụ động như chơi game, la cà sau giờ học.

Ngoài những “môn” đòi hỏi sự vận động cao thì trường VAS cũng có những lớp ngoại khóa thiên về sự logic, trí thông minh, tính toán như: cờ vua, lắp ráp robot. Các câu lạc bộ này sẽ như một nơi khởi nguồn thắp sáng niềm đam mê, sở thích của các em bên cạnh những giờ học trên lớp. Hơn thế các học sinh còn được kết nối với nhau, gặp gỡ những người bạn mới để từ đó chia sẻ niềm vui sở thích, cùng nhau học tập và phát triển hơn.

Các bé đang thực hiện tác phẩm hội họa của mình một cách hào hứng

Các bé đang thực hiện tác phẩm hội họa của mình một cách hào hứng

Dã ngoại thực hành ở trường tiểu học quốc tế VAS

VAS luôn chú trọng trong việc giúp trẻ được học một cách thực tế nhất, vì thế trường thường xuyên tổ chức các buổi học tập ngoài trời, vui chơi tập thể theo chuyên đề và các chuyến tham quan khám phá tới các di tích lịch sử, các đơn vị sản xuất nông nghiệp, môi trường thiên nhiên, tiêu dùng để học sinh có trải nghiệm một cách sống động nhất, tiếp thu bài học hiệu quả nhất.

Trẻ được tham gia quá trình trồng cây trong buổi dã ngoại thực hành

Trẻ được tham gia quá trình trồng cây trong buổi dã ngoại thực hành 

Chương trình phát triển kỹ năng sống

Đây là chương trình giúp học sinh phát triển các kỹ năng thiết yếu nhằm đương đầu và giải quyết hiệu quả những thử thách, thay đổi trong cuộc sống hàng ngày. Chính những kỹ năng sống cũng góp phần hình thành và phát triển tâm lý – xã hội mang tính quyết định đối với hành vi, cư xử của trẻ trong giai đoạn lớn lên sau này.

Chương trình giáo dục Kỹ năng sống bao gồm những nội dung:

 • Kỹ năng ứng xử học đường
 • Kỹ năng học và tự học
 • Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn
 • Kỹ năng thích ứng với môi trường
 • Kỹ năng đặt mục tiêu và tạo động lực trong học tập và công việc
 • Nhận thức giới tính và tình cảm học đường
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Tinh thần trách nhiệm và kỹ năng tổ chức hiệu quả
 • Nghi thức căn bản và kỹ năng tạo lập quan hệ trong giao tế xã hội
 • Kỹ năng trình bày và chia sẻ thông tin
 • Kỹ năng làm việc đội nhóm
 • Kỹ năng lãnh đạo, thái độ và hành vi tích cực

Trẻ đang thích thú, thảo luận sôi nổi với các bạn trong giờ học

Trẻ đang thích thú, thảo luận sôi nổi với các bạn trong giờ học 

Các cuộc thi tài năng

Bên cạnh việc học và tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, các em học sinh tại trường VAS còn được thể hiện mình ở các cuộc thi tài năng do trường tổ chức hàng năm về các lĩnh vực như: Thể dục thể thao, Tìm kiếm tài năng, Sáng tác nghệ thuật, Hùng biện tiếng Anh, Khoa học đời sống, Dự án cộng đồng.

Tạo nên những sân chơi thú vị, lành mạnh cho phép các bé được thể hiện mình, nêu lên những quan điểm, góc nhìn cá nhân hay nhân văn hơn là thực hiện những dự án có ích cho cộng đồng. Thông qua môi trường năng động tại các cuộc thi, trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều con người hoạt bát lanh lẹ, và cả cộng đồng năng nổ. Từ đó xây dựng nên tính cách tự tin, chủ động, nhiệt tình ngay từ nhỏ ở trẻ.

Trẻ đang thực hiện phần thi của mình tại chương trình English Speaking Contest

Trẻ đang thực hiện phần thi của mình tại chương trình English Speaking Contest

Tổng kết

Trên đây chính là những chương trình ngoại khóa có tại trường tiểu học quốc tế VAS. Sự phát triển của trẻ không chỉ đến từ kiến thức sách vở mà hơn hết chúng còn được hình thành thông qua sự vận động thể chất, cụ thể là qua các môn thể thao, nghệ thuật, cuộc thi. Vì thế hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên có thể giúp các bậc phụ huynh có một góc nhìn rõ ràng hơn về những hoạt động mà các con theo học có tại VAS. Từ đó chọn đây là ngôi trường lý tưởng đồng hành cùng con trong những ngày tháng đến trường. 

>>> Xem thêm: 

More Articles for You

Top 3 lý do nên chọn trường trung học cơ sở quốc tế

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong …

Trường trung học quốc tế – Có nên cho con học không?

Đứng trước những xu hướng bắt đầu quá trình hội nhập quốc tế, không ít những phụ huynh đã tự …

Đưa STEM vào giáo dục bậc mầm non – ươm trồng tài năng nhí cho thế hệ tương lai

Hiện nay STEM là một xu hướng giáo dục mới được áp dụng rộng rãi tại các nước có nền …

Học phí trường song ngữ bậc tiểu học tại TPHCM từ năm 2022

Bối cảnh sau đại dịch khiến nhiều gia đình đánh giá lại chi phí học tập cho con. Thực tế, …

5 điều tuyệt vời tại trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) đang tạo nên niềm tin …

Tổng hợp Khung giờ hoạt động Trường Mầm non quận 10 có chương trình Tiếng Anh quốc tế

Quận 10 là một trung tâm thương tại TPHCM với mật độ dân số đông và nhu cầu trường học …