Trường trung học quốc tế – Có nên cho con học không?

Đứng trước những xu hướng bắt đầu quá trình hội nhập quốc tế, không ít những phụ huynh đã tự đặt ra cho mình các câu hỏi như phải cho mình học tại môi trường nào? Có nên cho con mình theo học trường trung học quốc tế hay không? Những lợi ích to lớn nào mà những ngôi trường này mang lại? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, xin mời quý Phụ huynh hãy cùng VAS đọc bài viết dưới đây nhé!

Trường trung học quốc tế là gì? 

Đây cũng là một dạng trường học thông thường như những trường công lập nhưng điểm khác biệt ở đây chính là trường quốc tế cung cấp cho các em chương trình học và dạy theo chuẩn quốc tế, ví dụ như chương trình Cambridge, Tú Tài Quốc Tế (IB),… mang lại cho các em một nền giáo dục toàn vẹn nhất đến từ những nước phát triển trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, trường quốc tế được chia làm hai chương trình chính là song ngữ và quốc tế Cambridge đều được thiết kế và xây dựng phù hợp dựa trên những giáo trình tiêu chuẩn đến từ các nước như Anh, Mỹ, Úc,…

  • Chương trình Cambridge: Là chương trình giáo dục được thiết kế theo chương trình của Anh Quốc. Chương trình học này bao gồm 13 năm, từ lớp 1 đến lớp 12 và một lớp dự bị đại học. Chương trình học này có nhiều môn khá giống  với chương trình giáo dục tại Việt Nam.
  • Chương trình song ngữ: Là chương trình giảng dạy song song đủ cả chương trình giáo dục chuẩn của Việt Nam cùng các môn tiếng Anh tăng cường hoặc chương trình giáo dục quốc tế tích hợp.

Vậy có nên cho các em theo học tại trường trung học quốc tế?

Phương pháp và chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế

Tại đây được nhà trường sử dụng những chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hiện nay như Cambridge, STEM,… Hầu hết các phương pháp này đều được qua sự đánh giá và kiểm định bởi những đơn vị có độ uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu như Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE). Với ưu điểm này không chỉ đảm bảo chất lượng trong quá trình dạy và học, mà sau đó với “đầu ra” xịn bằng những chứng nhận được cấp sau thời gian học có giá trị nhất định. 

Đội ngũ giáo viên tận tâm, có bề dày kinh nghiệm 

Những giáo viên tại những ngôi trường trung học quốc tế sẽ phải trải qua quá trình tuyển dụng chặt chẽ nhất. Các thầy cô ngoại quốc không chỉ có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn mà còn là lý lịch tư pháp toàn cầu. Với thầy cô Việt Nam thì bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn cao cùng những kinh nghiệm cụ thể theo đó.  Đội ngũ giáo viên này được kiểm tra liên tục, rèn luyện thêm, về chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe và tâm lý nhằm đảm bảo cho việc giáo dục nằm tại mức chất lượng cao nhất.

Giáo viên với kinh nghiệm giảng dạy phong phú, kiến thức chuyên môn cao

Giáo viên với kinh nghiệm giảng dạy phong phú, kiến thức chuyên môn cao

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Tại những cơ sở trường quốc tế thường được thiết kế với những kiến trúc hiện đại, chuẩn quốc tế như những phòng học thoáng mát, trang thiết bị hiện đại cùng những tiện ích khác như các phòng chức năng, hội trường, phòng thể thao, sân tập ngoài trời,… Tất cả những cơ sở vật chất này đều được phục vụ cho việc giảng dạy, cho sự nghiệp học tập và vui chơi của các em. Với mục tiêu luôn hướng tới những tiêu chuẩn quốc tế, nhà trường hàng năm sẽ tổ chức những ngày kiểm tra, đánh giá, tu sửa và nâng cấp những trang thiết bị này để tối ưu hoá cho việc phát triển,học tập và vui chơi của các em học sinh.

Phòng sinh học giúp các em nghiên cứu kỹ hơn về những gì mà mình đã được học trên lớp

Phòng sinh học giúp các em nghiên cứu kỹ hơn về những gì mà mình đã được học trên lớp

Rèn luyện khả năng tiếng Anh thành thạo

Môi trường học thuật tại trường trung học quốc tế giúp các em có cơ hội tiếp xúc, học tập và rèn luyện về ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm. Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà rất nhiều quý phụ huynh quan tâm đến khi lựa chọn trường quốc tế cho con. Trong quá trình theo học cũng như sau thời gian đó, trẻ sẽ có khả năng thành thạo luôn cả tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới hiện nay.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Trong số các trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay, Trường Quốc Tế Việt – Úc (VAS) đang là cái tên được khá nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giáo dục và đào tạo. VAS là hệ thống các trường mầm non, tiểu học và trung học quốc tế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 18 tuổi tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. VAS đã được công nhận và cấp chứng chỉ bởi tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới là CAIE – Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge. Tại đây, các em sẽ được học tập và vui chơi trong môi trường quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao và đã được chứng nhận bởi các bằng cấp, chứng chỉ liên quan. Bên cạnh đó, trẻ còn được rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng tư duy, tự lập, làm việc nhóm… qua các hoạt động học tập và ngoại khoá đa dạng. 

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế tại VAS

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế tại VAS

Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động, tuyển sinh tại trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ trường VAS theo những phương thức liên lạc sau:

Số điện thoại: (028) 38 687 576

Email: [email protected]

Hotline: 0911 26 77 55

Lời kết

Hy vọng những gì VAS đã chia sẻ tại bài viết trên đã giải đáp cho quý Phụ huynh những câu hỏi cho việc trường quốc tế có tốt hay không? Mong những gì chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích trong việc chọn lựa cho con em mình một ngôi trường trung học quốc tế phù hợp nhất. 

=> xem thêm: Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm

More Articles for You

Review trường quốc tế quận Bình Thạnh – VAS cơ sở Phan Xích Long

Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc chuẩn bị và xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho …

Điểm mặt các tiêu chí lựa chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Rất nhiều gia đình ngày nay chú trọng đến việc lựa chọn trường học đầu tiên cho con của mình. …

Điểm mặt các tiêu chí lựa chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Rất nhiều gia đình ngày nay chú trọng đến việc lựa chọn trường học đầu tiên cho con của mình. …

Những điều nên lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TP.HCM

Những điều nên lựa chọn VAS  Tiếp cận nền tảng giáo dục quốc tế vững chắc Giáo dục ở lứa …

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế chỉ dựa vào danh tiếng

Các bậc phụ huynh thường có những kỳ vọng nhất định ngôi trường mà mình sẽ cho cho em mình …

Top 3 lý do nên chọn trường trung học cơ sở quốc tế

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong …