Bằng A Level là gì – Cơ hội cho các du học sinh

Chắc hẳn bất kỳ du học sinh tương lai nào cũng đã từng nghe đến và tìm hiểu bằng A Level là gì? Được cho là yêu cầu bắt buộc của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, chứng chỉ này là tấm vé giúp cho những bạn trẻ có ước mơ vươn xa tại các quốc gia nổi tiếng. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về tấm bằng này và lý do tại sao nó lại hot đến vậy qua bài viết dưới đây.

Bằng A Level là gì mà lại khiến các em học sinh săn lùng?

Theo trường quốc tế Việt Úc VAS, chứng chỉ A Level là chương trình Tú tài Quốc tế Cambridge Nâng Cao được giảng dạy trong 2 năm học, bao gồm AS Level (lớp 11) và A Level (lớp 12). Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ nhận được bằng A Level do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge cấp và có giá trị lưu hành toàn cầu. Đây là “tấm vé vàng” cho học sinh ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng và săn lùng các học bổng hàng đầu trên thế giới tại các nước lớn như Anh, Mỹ, Úc, …

Bằng A Level là gì mà lại có hiệu lực quốc tế?

Bằng A Level là gì mà lại có hiệu lực quốc tế?

Lộ trình học tập của chương trình A Level như thế nào?

Lộ trình học tập của A Level mang đến sự linh hoạt cho học sinh khi cho phép lựa chọn từ 3 đến 5 môn học phù hợp với định hướng ngành học và sở thích cá nhân. Việc xác định rõ ngành học mong muốn nên được quyết định kỹ lưỡng vì đây là nền tảng cho tương lai sắp đến của học sinh.

Bạn nên tham khảo yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học bạn muốn nộp hồ sơ để biết môn học phù hợp với ngành học bạn muốn. Ví dụ như đối với ngành Kỹ sư Điện tử, bạn nên chọn các môn học như Toán, Vật lý, Khoa học để học hỏi thêm nhiều kiến thức liên quan đến ngành này.

Các học sinh hào hứng khi hoàn thành lộ trình học tập A Level

Các học sinh hào hứng khi hoàn thành lộ trình học tập A Level

Ngoài ra, các em học sinh nên cân nhắc lựa chọn môn học mà bạn cảm thấy hứng thú sẽ giúp bạn có động lực và đạt kết quả cao hơn. Lời khuyên nhỏ dành cho các em chính là việc đánh giá rõ năng lực bản thân để lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và điểm mạnh. Việc tham khảo ý kiến của các giáo viên và ba mẹ sẽ giúp các em có thêm thông tin và lời khuyên hữu ích cho mình.

Mỗi trường đại học sẽ yêu cầu về việc tuyển sinh khác nhau đối với A – Level, đây là tiêu chí bắt buộc khi ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu vài môn học cụ thể cho ngành học, vì thế cần nghiên cứu các thông tin tuyển sinh của các trường đại học bạn muốn theo học để tránh các trường hợp bất ngờ xảy ra.

O Level và A Level có gì khác nhau không?

A Level: Hay còn gọi là Advanced Level, là chương trình giáo dục cấp THPT dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi.

  • Bằng A Level tương đương bằng tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện xét tuyển vào đại học.
  • Là hành trang chuẩn bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cần thiết để học sinh theo đuổi các trường đại học danh tiếng.
  • Cung cấp các môn học đa dạng, đòi hỏi học sinh lựa chọn 3 đến 5 môn học chuyên sâu để theo học trong 2 năm.
  • Chứng chỉ có giá trị cao, được công nhận bởi hầu hết các trường đại học trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho học sinh.

A Level kích thích sự hứng thú trong học tập của học sinh

A Level kích thích sự hứng thú trong học tập của học sinh

O Level: Viết tắt của Ordinary Level, là chương trình giáo dục cấp THCS dành cho các em từ 14 đến 16 tuổi.

  • Việc hoàn thành O Level tương đương với việc tốt nghiệp THCS tại Việt Nam.
  • Tấm bằng này chuyên cung cấp các nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản cho học sinh để tiếp tục học tập ở bậc cao hơn.
  • Bao gồm nhiều môn học thuộc nhiều lĩnh vực như Khoa học, Toán học, Nghệ thuật.
  • Được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia, là nền tảng để học sinh theo học chương trình A Level hoặc các chương trình dự bị đại học khác.

>>> Xem thêm: Bằng A Level và những điều cần biết khi chuẩn bị vào đại học

Lời Kết

Phụ huynh và các em học sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng mục tiêu và năng lực bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con đường học tập tương lai! Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn lời giải đáp cho câu hỏi bằng A Level là gì và những thắc mắc liên quan một cách đầy đủ nhất.

More Articles for You