Sữa nào tốt nhất cho trẻ ?

Sữa mẹ hay sữa bột thì tốt cho trẻ? Cho trẻ uống sữa bột có tốt không? Đó là câu ...

Sữa mẹ hay sữa bột thì tốt cho trẻ? Cho trẻ uống sữa bột có tốt không? Đó là câu hỏi mà mỗi bà mẹ đều phải đặt ra khi quyết định cho con sử dụng sữa. Đây là những chia sẻ giúp bạn có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình.

Thành phần của sữa

Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi vậy nên chú trọng việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu vì một nguyên nhân nào đó, người mẹ không thể cho con bú thì tốt nhất nên chọn sữa bột được chế biến dành riêng cho trẻ.

Hiện nay, không ít các gia đình có thói quen cho trẻ uống sữa tươi thay cho sữa mẹ. Nhưng bạn có biết rằng, do sự cấu thành của protein trong sữa tươi chủ yếu là protein sữa đặc, protein sữa thanh khiết chỉ chiếm 20%; mà protein trong sữa mẹ chủ yếu là protein sữa thanh khiết, tỉ lệ của nó đạt tới 80%. Do đó, sữa tươi không đủ hàm lượng và thành phần dinh dưỡng như sữa mẹ.

Sữa bột dành riêng cho bé, ngược lại, được sản xuất dựa theo thành phần sữa mẹ, cộng với việc thêm vào rất nhiều khoáng chất và các loại thành phần dinh dưỡng mà trong sữa tươi không có, một trong những thành phần quan trọng nhất trong đó chính là SA.

Nghiên cứu phát hiện rằng, nó là chất dinh dưỡng có tác dụng kích thích vào màng tế bào não, có ảnh hưởng rất tốt tới trí lực của bé, còn có thể ức chế vi khuẩn vi sinh vật trong cơ thể.

Do vậy, các chuyên gia nghiên cứu sự phát triển của não trẻ đã coi hàm lượng SA là tiền đề chính để phát triển và cho ra thị trường nhiều loại sữa bột có chứa thành phần dinh dưỡng quý giá này.

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù sữa bột được tạo ra dựa trên công thức cũng như tiêu chuẩn dinh dưỡng trong sữa mẹ, tuy nhiên sữa công thức vẫn không thể thay thế cho sữa mẹ.

Bởi lẽ, trong sữa mẹ chứa các kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, tăng khả năng phòng chống bệnh tật mà vẫn còn thiếu trong sữa công thức. Hơn nữa các dưỡng chất có trong sữa công thức sẽ thường khó hấp thu hơn so với sữa mẹ.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, bảo vệ trẻ tốt nhất mà không có bất kì một loại sữa nào có thể thay thế. Và một điều nữa là theo các nghiên cứu cho thấy, việc cho trẻ bú bằng sữa mẹ không những tốt cho trẻ nhỏ mà còn tốt cho cả mẹ. Cho trẻ bú giúp tử cung của mẹ nhanh chóng co thắt, làm sạch dịch sản và tránh thai tự nhiên. Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh (theo thống kê thì việc cho trẻ bú 1 giờ bằng với việc tiêu tốn calo cho 8 giờ đi bộ). Vì vậy để mẹ phục hồi tốt và bé yêu phát triển một cách khỏe mạnh hãy cho trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu đời nhé!

More Articles for You

Top 3 trường mẫu giáo quốc tế Tp.hcm áp dụng chương trình song ngữ đặc biệt

Hiện năng xã hội đang ngày càng phát triển và việc một đứa trẻ sở hữu những kiến thức kỹ …

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em mình thuộc lứa tuổi mầm non thì vấn đề băn …

Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS

“Chương trình giáo dục trẻ mầm non là gì?” đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm …

Top 3 trường mầm non quốc tế tại tphcm

Trường mầm non quốc tế uy tín tại tpHCM là rất nhiều. Tuy nhiên không phải môi trường nào cũng …

Top 3 các trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trường quốc tế được các chuyên gia trong …

So sánh chi phí của các trường quốc tế trên toàn thế giới

Năm ngoái, tại Cơ sở dữ liệu các trường quốc tế, chúng tôi đã hoàn thành phân tích chi phí …