Sữa nào tốt nhất cho trẻ ?

Sữa mẹ hay sữa bột thì tốt cho trẻ? Cho trẻ uống sữa bột có tốt không? Đó là câu ...

Sữa mẹ hay sữa bột thì tốt cho trẻ? Cho trẻ uống sữa bột có tốt không? Đó là câu hỏi mà mỗi bà mẹ đều phải đặt ra khi quyết định cho con sử dụng sữa. Đây là những chia sẻ giúp bạn có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình.

Thành phần của sữa

Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi vậy nên chú trọng việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu vì một nguyên nhân nào đó, người mẹ không thể cho con bú thì tốt nhất nên chọn sữa bột được chế biến dành riêng cho trẻ.

Hiện nay, không ít các gia đình có thói quen cho trẻ uống sữa tươi thay cho sữa mẹ. Nhưng bạn có biết rằng, do sự cấu thành của protein trong sữa tươi chủ yếu là protein sữa đặc, protein sữa thanh khiết chỉ chiếm 20%; mà protein trong sữa mẹ chủ yếu là protein sữa thanh khiết, tỉ lệ của nó đạt tới 80%. Do đó, sữa tươi không đủ hàm lượng và thành phần dinh dưỡng như sữa mẹ.

Sữa bột dành riêng cho bé, ngược lại, được sản xuất dựa theo thành phần sữa mẹ, cộng với việc thêm vào rất nhiều khoáng chất và các loại thành phần dinh dưỡng mà trong sữa tươi không có, một trong những thành phần quan trọng nhất trong đó chính là SA.

Nghiên cứu phát hiện rằng, nó là chất dinh dưỡng có tác dụng kích thích vào màng tế bào não, có ảnh hưởng rất tốt tới trí lực của bé, còn có thể ức chế vi khuẩn vi sinh vật trong cơ thể.

Do vậy, các chuyên gia nghiên cứu sự phát triển của não trẻ đã coi hàm lượng SA là tiền đề chính để phát triển và cho ra thị trường nhiều loại sữa bột có chứa thành phần dinh dưỡng quý giá này.

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù sữa bột được tạo ra dựa trên công thức cũng như tiêu chuẩn dinh dưỡng trong sữa mẹ, tuy nhiên sữa công thức vẫn không thể thay thế cho sữa mẹ.

Bởi lẽ, trong sữa mẹ chứa các kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, tăng khả năng phòng chống bệnh tật mà vẫn còn thiếu trong sữa công thức. Hơn nữa các dưỡng chất có trong sữa công thức sẽ thường khó hấp thu hơn so với sữa mẹ.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, bảo vệ trẻ tốt nhất mà không có bất kì một loại sữa nào có thể thay thế. Và một điều nữa là theo các nghiên cứu cho thấy, việc cho trẻ bú bằng sữa mẹ không những tốt cho trẻ nhỏ mà còn tốt cho cả mẹ. Cho trẻ bú giúp tử cung của mẹ nhanh chóng co thắt, làm sạch dịch sản và tránh thai tự nhiên. Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh (theo thống kê thì việc cho trẻ bú 1 giờ bằng với việc tiêu tốn calo cho 8 giờ đi bộ). Vì vậy để mẹ phục hồi tốt và bé yêu phát triển một cách khỏe mạnh hãy cho trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu đời nhé!

More Articles for You

Những lưu ý cần nhớ khi chọn các trường quốc tế tại TPHCM làm môi trường phát triển cho con

Cho con học tại các trường quốc tế là điều mà bậc phụ huynh nào cũng muốn vì chất lượng …

Cần chuẩn bị cần để cho bé học tại các trường tiểu học quốc tế tại TP HCM

Giai đoạn chuyển giao giữa tiểu học và mầm non là giai đoạn tiền đề quan trọng của mỗi đứa …

Học phí các trường quốc tế tại TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu

Đầu tư cho con em mình theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM là một trong những ưu …

Áp dụng chương trình học STEM tại tiểu học

STEM là mô hình giáo dục hiện đại tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học …

Hậu Covid: danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm chuẩn an toàn gọi tên ai?

Có thể nói năm 2021 chưa gì đã thấm thoắt trôi qua. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, khó …

Tại sao nhiều gia đình có xu hướng cho con theo học ở các trường quốc tế tại TPHCM?

Ngày nay, nhiều gia đình tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng chọn cho con theo học tại …