Top 3 lý do nên chọn trường trung học cơ sở quốc tế

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị cho các em những hành trang cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Các bậc phụ huynh không chỉ giới hạn cơ hội học tập của các em ở những ngôi trường công lập quen thuộc mà xu hướng chọn trường trung học cơ sở quốc tế ngày được ưa chuộng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lý do nên chọn trường quốc tế.

Chương trình học chuẩn quốc tế

Trường quốc tế xây dựng cho các em chương trình học ưu việt được công nhận bởi những tổ chức uy tín như Cambridge IGCSE, International Baccalaureate (IB), và Edexcel. Dù đi bất kỳ đâu trên khắp thế giới, đây là một trong những chương trình học chuẩn mực, được công nhận và áp dụng giảng dạy toàn cầu.

Chính sự chuẩn hoá theo mô hình quốc tế của trường quốc tế giúp cho việc chuyển đổi trường quốc tế của các em từ môi trường này sang môi trường khác được diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, quá trình học của các em sẽ không bị gián đoạn bởi sự khác biệt quá lớn về chương trình học giữa các trường. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho những phụ huynh phải liên tục thay đổi môi trường sinh sống do tính chất của công việc và các em học sinh cũng nhanh chóng bắt kịp với chương trình học hơn.

Ngoài ra, việc định hướng cũng như tìm kiếm cơ hội cho các em được học ở một trường đại học ở nước ngoài sau này cũng sẽ ít phức tạp hơn khi các em đã và đang được học tại một trường quốc tế.

Giáo trình được cập nhật thường xuyên tiệm cận với những chuẩn mực quốc tế cũng như sự kết hợp của những phương pháp học tập đa dạng, hiện đại tạo ra sự chuẩn bị kỹ càng cho các em về mặt kiến thức cũng như tăng mức độ cạnh tranh ở bất kỳ ngôi trường top đầu nào.

Chương trình học STEM của Trường Quốc tế Việt Úc

Chương trình học STEM của Trường Quốc tế Việt Úc

Môi trường học đa dạng

Các trường trung học cơ sở quốc tế cung cấp những trải nghiệm đa dạng và phong phú khi các em có cơ hội được học tập, tiếp cận, và giao tiếp với bạn học và giáo viên đến từ nhiều quốc gia với nhiều nền văn hoá khác nhau. Một vài tình bạn và mối quan hệ ở thời điểm này có thể tạo ra những cơ hội mà các em không ngờ tới trong tương lai.

Việc được tiếp cận với nhiều cá thể cũng như nhiều nền văn hoá khác nhau giúp rèn luyện cho các em khả năng tiếp thu, đón nhận những giá trị mới mẻ cũng như tăng khả năng thích nghi của các em với nhiều yếu tố trong cuộc sống, từ việc học một ngôn ngữ mới đến phát triển những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này của các em.

Đây có thể là một trải nghiệm đầy thách thức đối với các em phải vượt qua rào cản ngôn ngữ, nhưng môi trường quốc tế lại giúp các em phát triển khả năng giải quyết vấn đề cũng như tìm ra phương tiện giao tiếp hiệu quả.

Môi trường học tập quốc tế nuôi dưỡng và thúc đẩy tính độc lập và trách nhiệm của các em, tạo ra nền tảng vững chắc để trẻ học tập và làm việc ở nhiều môi trường khác nhau khi trưởng thành.

Chương trình học quốc tế tạo nhiều cơ hội cho các em làm việc nhóm

Chương trình học quốc tế tạo nhiều cơ hội cho các em làm việc nhóm

Mức độ quan tâm dành cho từng em

Tỷ lệ số lượng các em học sinh so với giáo viên trong một lớp ở trường quốc tế là khá thấp so với những trường khác (thường không quá 20 em cho một lớp). Điều này giúp giáo viên bao quát được hết các em và cũng đảm bảo các em nhận được sự quan tâm tận tình, cặn kẽ từ giáo viên hơn.

Với quy mô lớp học nhỏ, giáo viên có thể dễ dàng quan tâm, giúp đỡ các em để giúp các em nhận ra đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình và có thể hỗ trợ, định hướng, đưa ra lời khuyên cho các em kịp lúc để các em có thể nhanh chóng sửa chữa và tự hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, cơ hội cho các em được tham gia đa dạng các hoạt động của lớp học cũng nhiều hơn, giúp các em tăng sự tự tin, phát triển kỹ năng giao tiếp trước đám đông và tạo ra trải nghiệm học tập lý thú, năng động, và hấp dẫn cho các em.

Mức độ tương tác càng sâu giữa các em và giáo viên đảm bảo trải nghiệm học tập trọn vẹn cho trẻ vì các em được quan tâm nhiều và chi tiết hơn, giúp đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục.

Giáo viên đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển

Giáo viên đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển

Trên đây là những lợi ích thiết thực mà môi trường trung học cơ sở quốc tế mang lại cho trẻ. Hy vọng, qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ lựa chọn được ngôi trường quốc tế phù hợp để đồng hành cùng quá trình phát triển của các em.

>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế năm học 2023 – 2024

More Articles for You

Trường Thpt quốc tế: Nền tảng giáo dục xuất sắc cho tương lai

Trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển toàn cầu hóa, việc đào tạo học sinh không chỉ về …